03/04/2023 11:04 GMT+7

Hơn 10.000 bạn trẻ đã đến triển lãm 'Mở' Mắt

Sáng 1-4, tại Crescent Mall ở quận 7 đã hé lộ những hình ảnh hoàn thiện đầu tiên của triển lãm mang cái tên lạ - "Mở" Mắt.

Hơn 10.000 bạn trẻ đã đến triển lãm Mở Mắt - Ảnh 1.

Triển lãm “Mở” Mắt đã thu hút đông đảo công chúng quan tâm tới thưởng lãm

Từ những tác phẩm nghệ thuật sáng tạo nên bởi chất liệu quen mà lạ…

Tác phẩm "Mở" Mắt với kích thước khổng lồ 6m x 3m cùng hiệu ứng màu sắc biến hóa; chuỗi 8 tác phẩm điêu khắc mang chủ đề "Tự do" sống động và 3 bức tranh theo trường phái nghệ thuật mosaic cùng thông điệp "Diệu kỳ". 

Điểm đặc biệt là tất cả tác phẩm đều được sáng tạo từ những tròng mắt kính cũ, kết hợp cùng các chất liệu khác như thủy tinh, gốm, mica…

Nhiều khách tham quan bày tỏ sự ngạc nhiên thú vị trước chất liệu tròng kính cũ sử dụng trong tác phẩm, và đặt câu hỏi đến ban tổ chức - Hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn - về ý đồ sử dụng chất liệu.

Đến ý nghĩa thú vị ẩn sau từng góc triển lãm

Kính mắt xuất hiện một cách đầy lạ lẫm trong cuộc đời, từ "vật ngoài ý muốn" đã dần trở thành "vật bất ly thân" với nhiều người. Nhưng theo sự tiến bộ của y học, tật khúc xạ và những bệnh lý về mắt đã được điều trị dứt điểm. 

Trong những ngăn kéo tủ tại các bệnh viện của Hệ thống Mắt Sài Gòn, không khỏi ngạc nhiên khi có rất nhiều cặp kính cũ, là vật lưu giữ những câu chuyện đầy cảm xúc của những đôi mắt đã tìm lại được ánh sáng, phục hồi tầm nhìn sắc nét sau phẫu thuật thành công.

Lấy cảm hứng hành trình đồng hành cùng 601.389 đôi mắt tìm lại sự tự do trong hơn 19 năm hoạt động, Hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn đã có dự án "xin" lại thật nhiều tròng kính cũ từ khách hàng để tái sinh thành tác phẩm nghệ thuật trưng bày trong Triển lãm "Mở" Mắt và gửi gắm thông điệp Yêu thương và chăm sóc đôi mắt đến cộng đồng.

12 tác phẩm tại triển lãm được chia thành ba khu vực: "Mở" Mắt, Tự do và Diệu kỳ, đã thực sự làm cho người xem cảm thấy mãn nhãn với sự tỉ mỉ, sáng tạo của các nghệ sĩ, đặc biệt là những kiến thức diệu kỳ về đôi mắt ẩn chứa trong từng tác phẩm.

"Mở" Mắt: Nghe hàng trăm nghìn đôi mắt kể chuyện

Tác phẩm với kích thước khổng lồ, được thực hiện bởi nghệ sĩ Người Đá và đội ngũ, kể câu chuyện về những đôi mắt trong thời đại kỹ thuật số, những đôi mắt đã từng nhìn cuộc sống qua rào cản của tật khúc xạ, của các bệnh lý nhãn khoa. 

Tác phẩm như lời nhắn gửi: "Hãy trân trọng đôi mắt tự do - "không rào cản" của chính mình". Rất nhiều bạn trẻ cực kỳ hứng thú với hiệu ứng màu hologram đa chiều cùng tính phản chiếu độc đáo của chất liệu tròng kính. Các bạn say mê chụp ảnh tại nhiều góc khác nhau của tác phẩm để thưởng thức những sắc màu riêng biệt.

Hơn 10.000 bạn trẻ đã đến triển lãm Mở Mắt - Ảnh 2.

Chất liệu tròng kính cũ được tái hiện trên tác phẩm “Mở” Mắt của nghệ sĩ Người Đá

Tự do: Cung bậc cảm xúc của tầm nhìn ánh sáng

Đây là nơi bạn được trải qua cảm xúc của những đôi mắt đã trải qua hành trình tìm lại ánh sáng và thị lực sáng khỏe. 

Nghệ sĩ Ti Du đã lắng nghe 8 câu chuyện người thật việc thật tại Mắt Sài Gòn, và cùng đội ngũ biến hóa những tròng kính, những tấm mica thành những câu chuyện sống động với đa dạng hình tượng như cánh chim, đại dương, vùng trời bao la…

Hơn 10.000 bạn trẻ đã đến triển lãm Mở Mắt - Ảnh 3.

Một vài khoảnh khắc bắt được trong triển lãm “Mở” Mắt

Hơn 10.000 bạn trẻ đã đến triển lãm Mở Mắt - Ảnh 4.

Một vài khoảnh khắc bắt được trong triển lãm “Mở” Mắt

Diệu kỳ: Mở mang kiến thức về đôi mắt, kỳ quan tạo hóa

Bạn có biết mắt người có đường kính chỉ 2,54cm và trọng lượng chỉ 7g nhưng lại chuyển động với tốc độ siêu tốc 150 mili giây, và có khả năng nhận diện đến 10 triệu màu sắc khác nhau? 

Rất nhiều kiến thức thú vị khác về đôi mắt sẽ được thể hiện qua các bức tranh mosaic sử dụng thủ pháp tạo ra hình ảnh từ tập hợp những mảnh nhỏ của Toòng Teng Studio. Đây chính là trải nghiệm lý thú mà bạn không thể bỏ qua khi đến triển lãm.

Hơn 10.000 bạn trẻ đã đến triển lãm Mở Mắt - Ảnh 5.

Chuỗi tác phẩm “Diệu kỳ”của đội ngũ Toòng Teng Studio thu hút sự quan tâm của rất nhiều người xem

Các bạn trẻ ấn tượng cùng định hướng sáng tạo và thông điệp của triển lãm

Cùng lắng nghe một số cảm nhận của các bạn trẻ khi đến tham dự Triển lãm "Mở" Mắt:

Ban đầu mình tham gia vì biết tin idol của mình là chị Nguyên Hà có đến triển lãm này. Ai ngờ đến đây thấy đẹp quá suýt quên luôn cả idol. Lần đầu tiên mình thấy một bệnh viện làm triển lãm nghệ thuật, những thông điệp về quý trọng và chăm sóc đôi mắt được truyền tải rất dễ thương".

Bạn H - sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng TP.HCM

Các tác phẩm làm từ tròng kính cũ mà đẹp quá. Mình cũng bị cận, đọc được những câu chuyện, những kiến thức về đôi mắt sau mỗi tác phẩm thì càng làm mình thấy wow hơn. Lại còn có hoạt động để người xem chụp lại khoảnh khắc đôi mắt Eye-signature và trở thành một phần của triển lãm nữa. Các bạn đến xem nên tham gia nhé!"

Bạn Q. - Marketer

Hơn 10.000 bạn trẻ đã đến triển lãm Mở Mắt - Ảnh 8.

Những tác phẩm sống động được sáng tạo dưới bàn tay của nghệ sĩ Ti Du và đội ngũ

Triển lãm "Mở" Mắt mở cửa từ ngày 1 đến 2-4-2023 tại Crescent Mall, 101 Tôn Dật Tiên, Tân Phú, quận 7. 

Triển lãm là một phần của chuỗi hoạt động kỷ niệm 19 năm kiến tạo hành trình kỳ diệu từ nền tảng sức khỏe vàng của Hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn, với sự đồng hành của các đối tác Zeiss, Alcon, Tâm An Medical.

Triển lãm "MỞ" MẮT - Triển lãm nghệ thuật đầu tiên dành cho đôi mắt được Hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn tổ chức.

Hotline: 1900555553

Website: https://www.matsaigon.com/

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên