26/11/2018 08:19 GMT+7

Hôm nay Sài Gòn còn mưa lớn?

QUANG KHẢI
QUANG KHẢI

TTO - Sáng nay 26-11 bầu trời ở TP.HCM còn khá âm u, nhiều nơi có mưa nhưng mưa giảm so với ngày hôm qua. Liệu trong hôm nay trời có tiếp tục mưa lớn?

Hôm nay Sài Gòn còn mưa lớn? - Ảnh 1.

Trận mưa lịch sử tối 25-11 đến sáng 26-11, đường Phan Huy Ích vẫn còn ngập sâu - Ảnh: NGỌC KHẢI

Trao đổi nhanh với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Đình Quyết - phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ - cho biết do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới nên tại TP.HCM vẫn còn khá nhiều mây dông bao phủ.

Ông Quyết cũng nhận định mưa tại TP.HCM vẫn còn diễn ra nhưng mức độ giảm nhiều so với ngày hôm qua.

Nói về lượng mưa kỷ lục trong ngày 25-11 (tính đến 20h30 ngày 25-11 lượng mưa ở khu vực trung tâm đạt 234mm), ông Quyết cho biết lượng mưa có thể còn tăng hơn vì mưa kéo dài đến hơn 23h cùng ngày.

Mưa to kết hợp triều cường cũng làm cho khoảng 60 khu vực bị ngập nước, dự báo tình trạng ngập sẽ còn kéo dài trong hôm nay 26-11.

Đại diện Công ty TNHH một thành viên thoát nước đô thị cho biết hiện triều cường trên hệ thống sông Sài Gòn đang tiếp tục lên, dự báo ở mức 1,49m, đơn vị này đang tiến hành rà soát những khu vực hiện còn bị ngập để triển khai các biện pháp ứng cứu.

Bão suy yếu thành áp thấp, TP.HCM mưa gió giật đổ cây Bão suy yếu thành áp thấp, TP.HCM mưa gió giật đổ cây

TTO - Đầu giờ chiều 25-11, tâm áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ bão số 9) trên bờ biển các tỉnh từ Nam Bình Thuận đến Bến Tre. Ở TP.HCM và nhiều tỉnh, thành khác đang mưa rất lớn.

QUANG KHẢI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên