Thứ 7, ngày 19 tháng 6 năm 2021

Hôm nay Nam Bộ có mưa diện rộng, miền Tây rả rích cả ngày

08/06/2021 09:00 GMT+7

TTO - Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết trong hôm nay miền Nam có mưa diện rộng, các tỉnh miền Tây mưa xảy ra từ sớm, miền Đông mưa sẽ xuất hiện từ trưa về chiều, buổi tối mưa giảm dần.

Hôm nay Nam Bộ có mưa diện rộng, miền Tây rả rích cả ngày - Ảnh 1.

Mưa lớn có thể gây ngập các vùng trũng thấp trong đô thị - Ảnh: HOÀNG AN

Ngay từ sáng sớm, mây dông từ biển di chuyển vào đã gây mưa cho khu vực các tỉnh biên giới miền Tây gồm Kiên Giang, Cà Mau, An Giang, Đồng Tháp, Long An. Lượng mưa ghi nhận được tại một số điểm đo như sau: 

Tại Kiên Giang: Hà Giang 34mm, Ba Hòn 32,2mm, Hòa Điền 29,8mm, Lung Lớn 24,8mm.

Tại An Giang: Châu Lăng 18,4mm, Vĩnh An 14,8mm, Bình Châu 25mm.

Tại Đồng Tháp: An Phong 16mm, Ca Giao 12,2mm (Đồng Tháp) và Thới Bình (Cà Mau) 24,2mm. 

Hiện tại mưa dông vẫn còn xảy ra ở các tỉnh kể trên và khả năng trong những giờ tới, mây sẽ tiếp tục mở rộng sang khu vực lân cận như Cần Thơ, Vĩnh Long, Tiền Giang. 

Sau đó mây dông di chuyển đến gây mưa rào và dông cho các tỉnh thành phía bắc miền Đông là Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, TP.HCM (Củ Chi, Hóc Môn), có nơi mưa vừa, mưa to.

Trưa và chiều nay, khu vực Nam Bộ sẽ tiếp tục có mưa trên diện rộng, vùng mưa nhiều tập trung ở các tỉnh miền Đông và ven biển miền Tây. Tình trạng mưa kéo dài đến chiều tối, sau đó mưa giảm dần và đêm chỉ còn mưa rào và dông vài nơi.

Ông Lê Đình Quyết - phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ - nhận định cơn mưa sắp diễn ra khá to, khá nguy hiểm vì kèm dông, gió giật. Mưa to nhưng không kéo dài, dự kiến chỉ diễn ra khoảng 30-40 phút.

Trong hôm nay và ngày mai miền Nam sẽ duy trì mưa nhiều, đến ngày 10 và 11-6 trời giảm mưa, sau đó từ ngày 12 mưa tăng trở lại. Nguyên nhân gây mưa chủ yếu do hoạt động gió tây nam mạnh dần lên.

Bão đi dọc Philippines nhưng gây mưa cho miền Nam Bão đi dọc Philippines nhưng gây mưa cho miền Nam

TTO - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết ở khu vực miền trung Philippines đang có một cơn bão hoạt động, tên quốc tế là bão Choi-wan. Cơn bão này có hướng di chuyển theo hình cánh cung dọc theo đất nước này rồi suy yếu.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận