Thứ 2, ngày 17 tháng 1 năm 2022

Hội viên đánh golf phản ứng

16/03/2014 01:56 GMT+7

TT - Ngày 15-3 tại sân golf Ocean Dunes Golf Club (còn gọi là sân golf Phan Thiết, TP Phan Thiết, Bình Thuận) đã diễn ra Giải golf Ocean Dunes Club Championship 2014, quy tụ 40 thành viên của sân golf và khách mời tham gia tranh tài.

Vụ sân golf Phan Thiết: hội viên phản đối, tỉnh chờ chủ trươngSố phận một sân golfSân golf Phan Thiết có thể thành khu đô thị

Sau khi giải golf kết thúc, các thành viên đã phản ứng dữ dội trước việc Công ty cổ phần Rạng Đông (Tập đoàn Rạng Đông) đưa ra thông báo đóng cửa sân golf Phan Thiết vào tháng 4-2014, chuyển hội viên sang đánh golf tại sân golf Sea Links (cũng của Tập đoàn Rạng Đông).

Các hội viên cho rằng Công ty cổ phần Rạng Đông xem thường những người đã mua thẻ đánh golf khi thông báo chuyển sân golf mà không tổ chức họp lấy ý kiến các hội viên, trong khi sân golf Sea Links không đáp ứng được các điều kiện chơi golf như tại sân golf Phan Thiết và nằm cách xa khu vực nội thành. Đại diện Công ty cổ phần Rạng Đông trả lời hội viên rằng việc đóng cửa sân golf là không còn cách nào khác do kinh doanh thua lỗ.

Ông Đinh Ngọc Tuấn - một hội viên - cho rằng khi Công ty cổ phần Rạng Đông mua lại sân golf thì phải tiếp tục duy trì kinh doanh sân golf chứ không thể vừa mua đã xin chuyển ngay làm khu đô thị. Nếu nói kinh doanh lỗ thì tuyên bố phá sản, trả lại đất cho Nhà nước để bán đấu giá, giải quyết quyền lợi cho các hội viên.

Trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 15-3, ông Lê Tiến Phương - chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận - cho biết khi Công ty cổ phần Rạng Đông xin chủ trương chuyển đổi sân golf làm đô thị thì UBND tỉnh đã yêu cầu công ty giải quyết quyền lợi thỏa đáng cho hội viên. “Việc chuyển đổi mới chỉ xin chủ trương từ UBND tỉnh, UBND tỉnh đề nghị Tỉnh ủy xem xét, rồi chuyển lên xin chủ trương Chính phủ. Cả UBND tỉnh, Tỉnh ủy đều không quyết định được. Khi chủ trương được thông qua thì mới đến các bước điều chỉnh quy hoạch, làm thủ tục chuyển đổi” - ông Lê Tiến Phương khẳng định.

NGUYỄN NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận