Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Hội thảo 'Quốc tịch châu Âu & Hoa Kì - Cơ hội trong tầm tay'

16/09/2019 11:30 GMT+7

Các diễn giả đã trình bày các lợi thế của việc đầu tư định cư, quốc tịch tại Malta - Châu Âu và Tiểu bang Washington - Hoa Kì.

Sáng ngày 15-9, Hội thảo Quốc tịch châu Âu & Hoa Kì - Cơ hội trong tầm tay do Viện Kinh tế và quản lí TP Hồ Chí Minh kết hợp với Integritas Group, US - Vietnam Trade Center, Công ty địa ốc Mỹ Nhàn tổ chức dành cho cá nhân, doanh nghiệp người Việt đã được diễn ra tại Hotel Continental Saigon 132-134 Đồng Khởi, Quận 1, TP. HCM.

Hội thảo Quốc tịch châu Âu & Hoa Kì - Cơ hội trong tầm tay - Ảnh 1.

Tiến sĩ Khoa học Trần Quang Thắng - Viện Trưởng VKT & QL TP.HCM phát biểu khai mạc

Tham dự có Tiến sĩ Khoa học Trần Quang Thắng - Viện trưởng viện Kinh tế và quản lí thành phố Hồ Chí Minh, ông Frédéric - Giám đốc điều hành Integritas Group, ông Joseph Nguyễn - Chủ tịch US-Vietnam Trade Center cùng với các nhà đầu tư, khách hàng.

Tại buổi hội thảo các diễn giả đã trình bày các lợi thế của việc đầu tư định cư, quốc tịch tại Malta - Châu Âu và Tiểu bang Washington - Hoa Kì như tính an toàn, tính cơ động toàn cầu, việc di chuyển từ quốc gia này đến quốc gia khác sẽ không còn quá khó khăn hay phức tạp nữa, từ đó giúp tiết kiệm thời gian, công sức cũng như tiền bạc; đồng thời mở ra cơ hội kinh doanh cho những người tham gia tại nước sở tại; đảm bảo một tương lai tốt đẹp hơn cho chính bản thân và gia đình.

Hội thảo Quốc tịch châu Âu & Hoa Kì - Cơ hội trong tầm tay - Ảnh 2.

Mr.Joseph Nguyễn - Chủ tịch US-Vietnam (diễn giả).

Ngoài ra, việc tiếp cận với một nền giáo dục mới tiên tiến hơn, học tập tại các trường tốt nhất trên thế giới cho người nộp đơn và con cái của họ cũng trở nên dễ dàng và chi phí cũng giảm đi do hội đủ điều kiện đóng học phí như trong nước thay vì học phí quốc tế...

Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của luật sư để giải đáp các thắc mắc và các yêu cầu liên quan đến việc đầu tư định cư tại các khu vực nói trên của nhiều nhà đầu tư tại hội thảo.

Phát biểu tại buổi hội thảo lần này, ông Trần Quang Thắng chia sẻ những năm gần đây, các nhà đầu tư Việt Nam có xu hướng đầu tư ra nước ngoài để định cư theo diện doanh nhân hoặc cá nhân.

Hình thức đầu tư này, các nhà đầu tư sẽ thực hiện chuyển vốn trực tiếp làm cơ sở cho việc xin hưởng chế độ thường trú hoặc nhập quốc đầu tư tịch mới.

Đa phần các doanh nghiệp đầu tư ra nước ngoài đều muốn có thêm quốc tịch nhằm hưởng các ưu đãi, quyền lợi về kinh tế, phúc lợi xã hội của cả hai quốc gia mà họ là công dân.

Đặc biệt, những người hai quốc tịch sẽ thuận tiện hơn trong việc việc xuất - nhập cảnh bởi họ không cần xin visa hoặc thẻ thường trú nhân vào nước mà họ đang giữ quốc tịch.

"Việc trở thành công dân song tịch, đa quốc tịch sẽ là xu thế chung hướng đến công dân toàn cầu, đặc biệt là với công dân Việt Nam khi mà Châu Âu và Hoa Kỳ là những điểm đến chất lượng để làm việc và sinh sống", ông Thắng nói.

Trần Dương
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận