05/05/2018 18:37 GMT+7

Hội sinh viên cần sử dụng tốt 'nguồn lực tấm gương điển hình'

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - Anh Lê Quốc Phong - bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cho rằng nhiều tấm gương điển hình từ công tác Đoàn, Hội Sinh viên đã được phát hiện nhưng chưa được lan tỏa ra cộng đồng dẫn đến sự lãng phí nguồn lực.

Hội sinh viên cần sử dụng tốt nguồn lực tấm gương điển hình - Ảnh 1.

Anh Lê Quốc Phong gặp gỡ, trao đổi với cán bộ, hội viên - Ảnh: HÀ THANH

Tại Hội nghị tập huấn toàn quốc chức danh chủ tịch Hội sinh viên cấp trường năm học 2017-2018 chiều 5-5, anh Lê Quốc Phong - bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đã gặp gỡ, đối thoại, giải đáp thắc mắc của cán bộ, hội viên Hội Sinh viên cấp trường.

Nhiều đại biểu bày tỏa băn khoăn về việc thí điểm thẻ hội viên mới của Hội Sinh viên Việt Nam, đề xuất gửi tiêu chí cuộc thi "Sinh viên 5 tốt" về trường ngay từ đầu năm học để sinh viên phấn đấu, tạo điều kiện cho cán bộ Đoàn, Hội trực tiếp ra thăm Trường Sa, tạo điều kiện cho sinh viên rèn năng lực tiếng Anh.

Sau khi giải đáp thắc mắc của cán bộ, hội viên, anh Lê Quốc Phong dành thời gian chia sẻ về chuyện nắm bắt tình hình thanh niên, sinh viên hiện nay. Anh Phong viện dẫn câu chuyện làm thế nào để tận dụng tốt nguồn lực tấm gương thanh niên, sinh viên điển hình.

"Đôi khi chúng ta đang làm được việc phát hiện, tuyên dương nhưng không làm được việc lan tỏa những tấm gương ấy ra cộng đồng. Chúng ta đang lãng phí nguồn lực này. Để sinh viên đi thần tượng ca sĩ, diễn viên, có lỗi của chúng ta ở đó", anh Phong nói.

Theo anh Phong, làm thế nào để khi phát hiện ra điển hình thì cần sử dụng tấm gương điển hình đó, sử dụng các sinh viên tiêu biểu ở nhiều góc khác nhau để trở thành tấm gương cho sinh viên trường noi theo.

Tại hội nghị tập huấn, anh Phong đưa ra câu chuyện khi chủ trì các cuộc họp, điều mà anh muốn nghe là tình hình sinh viên, thanh niên tại cơ sở đoàn, hội địa phương.

"Khoan nói với tôi Đoàn, Hội Sinh viên làm được gì, mà trước hết nói về tình hình sinh viên, thanh niên là gì?", anh Lê Quốc Phong nhấn mạnh.

Một đại biểu nêu vấn đề đang "nóng" lên trong sinh viên hiện nay là sự lan rộng của "Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ" trong các trường học. Câu chuyện này, theo anh Phong, Trung ương Đoàn và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã nắm bắt được.

"Tôn giáo nào được phép thì có nơi để truyền đạo, tổ chức truyền đạo, có đăng ký theo pháp luật. Tôn giáo nào chưa được phép thì chúng ta phải lên tiếng để bảo vệ sinh viên", anh Phong nói.

"Hội Sinh viên Việt Nam phải là bạn của sinh viên" 'Hội Sinh viên Việt Nam phải là bạn của sinh viên'

TTO - Tối 7-1, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống Học sinh - sinh viên và trao tặng giải thưởng "Sao tháng Giêng”, "Sinh viên 5 tốt" tại Hà Nội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận