'Hồi nhỏ tôi bị chê đùi bự'

17/08/2019 12:16 GMT+7

TTO - Tôi lớn lên với ước mơ đùi nhỏ hơn. Rồi tôi có thêm đồng minh. Em họ tôi đi giày size 39 nhưng luôn chọn giày 38,5 hoặc 38, vì mẹ nó tin rằng phụ nữ chân to không đẹp tí nào.

Hồi nhỏ tôi bị chê đùi bự - Ảnh 1.

Không ngần ngại trước làn da loang lổ do bệnh bạch biến, Winnie Harlow tự tin thành công trong thế giới người mẫu - Ảnh: UPI

Nhiều năm sau chúng tôi đã khám phá ra vẻ đẹp của mình theo những cách thức rất hay ho.

Em tôi ra nước ngoài và nhận ra chẳng việc gì phải mặc cảm. Còn tôi gặp được một người thú nhận rằng anh ấy rất thích cặp đùi của tôi và nói cho tôi bí mật: đàn ông rất thích ngắm đùi phụ nữ.

Ôi trời! Giá mà biết sớm có phải chúng tôi đã tiết kiệm được bao nhiêu năm phát triển rồi không? Tại sao mỗi cá nhân phải tốn không biết bao nhiêu thời gian mới là chính mình được?

Định nghĩa về cái đẹp ở xứ mình nhiều khi chẳng có lợi gì cho con người cả, nhất là phụ nữ. Rất nhiều người phó mặc cái đẹp của mình cho con mắt của người khác, cho sự phán xét của số đông. Ai có thể kiểm soát được những thứ ngoài mình chứ?

Tôi định nghĩa một người đẹp trước hết bản thân người đó phải tự cảm thấy trân trọng cơ thể của mình, thoải mái với hình hài mình được trời ban cho. Điều này rất quan trọng, bởi chỉ khi biết quý cơ thể mới biết cách chăm sóc cho nó khỏe và làm cho nó đẹp lên.

Một bà mẹ miệt thị cơ thể con cái có thể gây nên những tác động không lường được. Bởi vì con người đối xử với cơ thể của mình đôi khi chẳng khác gì đối xử với đồ vật. Vật gì quý thì sẽ bỏ công giữ gìn, thấy không quý là quăng quật cho dãi dầu nắng mưa. 

Miệt thị ngoại hình trẻ em từ thời ấu thơ là khẩu súng thần công bắn thẳng đứa bé đến thẩm mỹ viện ở thì tương lai.

Thái độ trân trọng cơ thể của mỗi người sẽ giúp họ bồi đắp lòng tự trọng bản thân. Họ không bị dao động khi bị ai đó nhận xét về cơ thể của mình. Họ không đợi đến khi được khen mới biết mình đẹp, và cũng không suy sụp nếu ai đó chê bai họ.

Và sự tự tin, quý trọng cơ thể của mỗi cá nhân sẽ quyết định tới cách người khác nhìn họ. Có những người khi mới gặp bạn không hề thấy họ đẹp, nhưng sau khi thấy sự tự tin, cách họ yêu chiều bản thân, bạn sẽ bị cuốn hút mà không hiểu vì sao.

Tôi không chỉ thấy những phụ nữ yêu kiều biết cách chăm sóc bản thân là đẹp, mà tôi nhìn một người phụ nữ bình thường biết cách ăn mặc tươm tất trong khả năng thu nhập của mình cũng rất đẹp. 

Tôi thấy những phụ nữ béo thường rất hài hước, nhìn họ tự tin đảo mông với chiếc váy bó thật sexy. 

Tôi cũng thích những phụ nữ mình hạc xương mai khí chất thanh tao. Có những người con gái không hề xinh, nhưng giọng nói sao mà ngọt ngào, êm tai đến thế! Có những người nhan sắc rất bình thường nhưng lại dịu dàng, biết quan tâm, thông cảm cho người khác…

Thế giới có tiêu chuẩn chung về cái đẹp, nhưng cũng có vô vàn tiêu chuẩn riêng. Nên vẻ đẹp còn nằm ở sự đa dạng.

Tự tin, dễ mến và là chính mình Tự tin, dễ mến và là chính mình

TTO - Vừa nhận được lời mời làm việc từ sáu tập đoàn lớn trên thế giới (gồm Google, Apple, BlackRock, Goldman Sachs, HSBC, Bank of England), Chris Khoa Nguyễn (22 tuổi, ĐH Exeter, Anh) hiện là niềm tự hào của cộng đồng du học sinh Việt.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận