Tag: hội nhập kinh tế

Hội nghị cấp cao ASEAN: Chờ bản lĩnh Indonesia

Biến cố an ninh vừa xảy ra tại Myanmar bất ngờ phủ bóng Hội nghị cấp cao ASEAN thứ 42 tại Indonesia, vốn được kỳ vọng sẽ tập trung chính cho các nội dung kinh tế và hội nhập.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Kịp thời ứng phó với những biến động, cú sốc từ bên ngoài

TTO - "Việt Nam tự tin hội nhập kinh tế quốc tế nhưng không chủ quan vì nền kinh tế có độ mở cao, xuất khẩu lớn nhưng vẫn còn phụ thuộc vào một số thị trường lớn", Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam chiều 5-6.

Diễn đàn kinh tế Việt Nam bàn cách tăng khả năng chống chịu cho nền kinh tế

TTO - Chiều 5-6, tại TP.HCM, trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Việt Nam, phiên toàn thể - tọa đàm cấp cao diễn ra với sự tham dự của nhiều lãnh đạo cấp cao, để cùng định hình những thách thức mới với nền kinh tế độc lập, tự chủ trong bối cảnh mới.

Học Tài chính - Ngân hàng song ngữ nắm bắt nghề nghiệp trong xu thế 4.0

Xu thế hội nhập kinh tế toàn cầu cùng làn sóng công nghệ hiện đại không chỉ tăng độ mở về cơ hội nghề nghiệp cho ngành Tài chính - Ngân hàng mà song hành với nó là yêu cầu khắt khe về chất lượng nhân lực.

Hợp đồng điện tử VNPT eContract: Xu thế của thời chuyển đổi số

Cho phép các bên giao kết các loại hợp đồng bằng phương tiện điện tử, VNPT eContract giúp doanh nghiệp và người dân giảm đáng kể chi phí và thời gian giao dịch, dễ dàng hơn trong việc tiếp xúc với khách hàng, cũng như mở rộng kinh doanh.

Xây dựng nước Việt hùng cường: Hội nhập - động lực thúc đẩy nhanh cải cách kinh tế

TTO - Hội nhập kinh tế quốc tế được Đảng đề ra từ Đại hội lần thứ VIII nhằm củng cố vị thế Việt Nam trên trường quốc tế. Chủ trương này tiếp tục được cụ thể hóa bằng nhiều nghị quyết tại các kỳ Đại hội IX, X, XI và XII.

Bộ Ngoại giao đặt mục tiêu đưa Việt Nam thành tâm điểm liên kết kinh tế toàn cầu

TTO - Theo Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, trong giai đoạn mới, Việt Nam sẽ ưu tiên hướng tới mục tiêu trở thành tâm điểm liên kết kinh tế toàn cầu.

Nền tảng củng cố vị thế của VN

TTO - Theo Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, việc phê chuẩn Hiệp định CPTPP cũng được coi là tiền đề quan trọng để thúc đẩy việc ký kết và phê chuẩn Hiệp định FTA với EU.

Từ 24 đến 29/7: Hội chợ Xúc tiến Công thương năm 2018

Từ ngày 24 đến 29/7, tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ, số 1 Lữ Gia, phường 15, quận 11, TP.HCM sẽ diễn ra Hội chợ Xúc tiến Công thương năm 2018.

Sau Bia Sài Gòn, doanh nghiệp Việt sợ bị thâu tóm

TTO - "Khủng" như Bia Sài Gòn còn về tay người Thái, chính vì thế nhiều chuyên gia cảnh báo với quy mô nhỏ, doanh nghiệp Việt dễ bị thâu tóm trong hội nhập.