10/07/2024 22:12 GMT+7

Hội Nhà văn TP.HCM đề nghị xử lý nhà báo 'câu like, làm lệch nội dung'

Ban chấp hành Hội Nhà văn TP.HCM đề nghị các cơ quan chức năng xử lý trường hợp nhà báo "câu like, làm lệch nội dung vụ việc".

Bà Lương Lan Hương (thứ hai từ trái qua) tại buổi làm việc ở Hội Nhà văn TP.HCM ngày 1-7 - Ảnh: T.T

Bà Lương Lan Hương (thứ hai từ trái qua) tại buổi làm việc ở Hội Nhà văn TP.HCM ngày 1-7 - Ảnh: T.T

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, chiều 9-7, Ban chấp hành Hội Nhà văn TP.HCM đã gửi đơn phản ánh lên Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an TP.HCM và các cơ quan khác có liên quan về vấn đề này.

Theo đơn, ngày 1-7, Ban kiểm tra Hội Nhà văn TP.HCM có mời bà Lương Lan Hương và một số người liên quan đến hội để giải quyết đơn khiếu nại của bà Lương Lan Hương về việc tạm dừng kết nạp hội viên đối với bà vào đợt kết nạp năm 2023.

Bà Hương cũng tố cáo có hội viên vòi tiền, quà sau khi bà có tên trong danh sách được kết nạp.

Tại buổi làm việc này, ban kiểm tra hội có một số nhà báo thuộc các cơ quan báo đài trung ương và TP.HCM cùng dự và chứng kiến. Trong đó có ông P.V.V. (bút danh T.V.) - phóng viên của một tạp chí điện tử.

Đơn cũng nêu, kết quả buổi làm việc đã được đăng tải công khai trên web của hội vào ngày 3-7.

Theo Ban chấp hành Hội Nhà văn TP.HCM, phóng viên T.V. đã "sử dụng thông tin, hình ảnh thu thập tại buổi làm việc nói trên chuyển thành các video clip cắt, ghép đăng trên trang cá nhân của mình ở chế độ công khai, câu like và có dụng ý làm sai lệch nội dung vụ việc".

Đơn của hội ghi trong buổi làm việc này, phía hội có tổ chức ghi âm, ghi hình, công khai, có thể đối chất.

Hội Nhà văn TP.HCM đưa quan điểm "từ ba clip của ông T.V. dẫn đến việc nhiều người hiểu sai lệch những nội dung quanh quá trình giải quyết vụ việc của bà Lương Lan Hương.

Từ đó đã xuất hiện những comment (bình luận) quá khích, vu khống Hội Nhà văn TP.HCM, xúc phạm danh dự, uy tín của một ủy viên ban chấp hành hội là nhà thơ Nguyên Hùng.

"Đây là những việc làm vi phạm đạo đức nghề báo và có dấu hiệu vi phạm pháp luật hiện hành. Hội Nhà văn thành phố đề nghị các cơ quan chức năng xử lý sự việc nói trên" - hội khẳng định.

Tuổi Trẻ Online liên hệ với phóng viên T.V. về vụ việc trên, ông từ chối trả lời vì chưa nhận được thông tin phản ánh gì từ cơ quan chức năng hoặc từ cơ quan nơi ông đang công tác.

Ông nói nếu cơ quan chức năng có mời làm việc, ông sẵn sàng hợp tác.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, trong biên bản buổi làm việc vào ngày 1-7, lúc ký tên vào biên bản, bà Hương có ghi chú thêm nội dung biên bản "không đúng với lời trình bày của tôi trong buổi làm việc và không đúng với những lời nói trong đoạn ghi âm".

Ngày 3-7, trang web Hội Nhà văn TP.HCM đăng tải thông báo liên quan đến bà Lương Lan Hương.

Theo hội, vì có khiếu nại liên quan đến cá nhân bà Hương nên việc hoãn kết nạp hội viên với bà Hương "là hợp lý để ban kiểm tra hội có thời gian xác minh theo đúng điều lệ và nguyên tắc chung của hội".

Về việc khiếu nại dây dưa của bà Hương, hội cho rằng tại buổi làm việc hội đã nói rõ, việc trả lời như vậy là dứt khoát, do đó những lá đơn khiếu nại sau "hội không có trách nhiệm trả lời".

Về những rắc rối giữa bà Hương với ông Phạm Trung Tín và bà Nguyễn Thị Ngọc Vân, theo hội, ngoài những thông tin đã tung lên trang Facebook cá nhân cùng những tin nhắn được cắt cúp theo chủ ý, tại buổi làm việc, bà Lương Lan Hương đã không đưa thêm được chứng cứ hữu hiệu nào khi ban kiểm tra yêu cầu cung cấp các dữ liệu cụ thể hơn để làm sáng tỏ các cáo buộc ồn ào.

Hội Nhà văn TP.HCM thông báo kết quả vụ khiếu nại của bà Lương Lan HươngHội Nhà văn TP.HCM thông báo kết quả vụ khiếu nại của bà Lương Lan Hương

Hội Nhà văn TP.HCM đã có thông báo giải quyết vụ khiếu nại của bà Lương Lan Hương liên quan đến việc hoãn kết nạp hội viên, ‘vòi vĩnh’ quà cáp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên