Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Hồi ký của bà Obama bán 2 triệu bản trong hai tuần

01/12/2018 11:04 GMT+7

TTO - Cuốn hồi ký 'Becoming' của cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đã trở thành hiện tượng xuất bản trong mùa thu này ở Mỹ, khi chỉ trong vòng 2 tuần sau khi ra mắt đã bán hết hơn 2 triệu bản.

Hồi ký của bà Obama bán 2 triệu bản trong hai tuần - Ảnh 1.

Vợ chồng cựu tổng thống Mỹ Barack và Michelle Obama - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin AFP, nhà xuất bản Penguin Random House, đơn vị xuất bản cuối hồi ký Becoming của bà Obama, cho biết trong vòng 15 ngày đầu tiên phát hành (kể từ ngày 13-11), riêng tại thị trường Bắc Mỹ (gồm Mỹ và Canada), sách của cựu Đệ nhất phu nhân đã bán được hơn 2 triệu bản.

Cũng theo dữ liệu của hãng nghiên cứu thị trường NDP Book Scan, ấn bản bìa cứng của Becoming đã bán được số bản in nhiều hơn bất cứ cuốn sách nào xuất bản tại Mỹ trong năm 2018.

Được xuất bản bằng 31 ngôn ngữ khác nhau, cuốn hồi ký của bà Obama cũng đang là một cuốn best-seller tại Úc, Anh, Pháp, Đức, Israel, Hàn Quốc, Phần Lan, Nam Phi và vùng lãnh thổ Đài Loan.

Kể cả số lượng bản in đã nằm trong kế hoạch, sẽ có ít nhất 3,4 triệu bản in bìa cứng cuốn hồi ký của bà Obama được phát hành tại Mỹ và Canada.

Sau khi kết thúc tour giới thiệu sách 12 ngày ở Mỹ, bà Michelle Obama cũng đã có kế hoạch vượt Đại Tây Dương để có mặt tại các sự kiện giới thiệu sách của bà tại London (Anh) và Paris (Pháp) trong lần lượt các ngày 3-12 và 5-12.

Trong cuốn sách của mình, người mẹ hai con 54 tuổi cho biết có thể bà sẽ "không bao giờ tha thứ" cho tổng thống Donald Trump vì chuyện ông từng chất vấn về quyền công dân Mỹ của chồng bà.

Bà cũng cáo buộc ông Trump và những người cáo buộc sai về chuyện gốc gác của ông Obama đã đẩy gia đình bà vào tình huống nguy hiểm.

Mặc dù những điều khoản hợp đồng chính xác về bản quyền sách không được tiết lộ, song báo Financial Times cho biết hai ông bà Obama đã nhận được hơn 65 triệu USD tiền bản quyền trên toàn cầu cho hai cuốn hồi ký của họ viết về thời gian ở tại Nhà Trắng.

Ông Barack Obama cũng từng có 2 cuốn sách best-seller ra trước đó là cuốn Dreams from my father năm 2004 về cuốn The Audacity of hope năm 2008.

Hồi ký Becoming của Michelle Obama sẽ ra mắt bạn đọc VN Hồi ký Becoming của Michelle Obama sẽ ra mắt bạn đọc VN

TTO - Bản dịch quyển Becoming - hồi ký của cựu đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Michelle Obama - sẽ đến với bạn đọc Việt Nam với nhan đề Chất Michelle, dự kiến phát hành vào tháng 12 tới.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận