Tag: hội Khoa học lịch sử VN

​Viện Văn Khắc và Mỹ Văn Pháp vinh danh GS Phan Huy Lê

TTO - GS Phan Huy Lê, Chủ tịch danh dự Hội khoa học lịch sử VN, Thông tín viên Viện Văn Khắc và Mỹ Văn từ năm 2011, vừa được Viện Văn Khắc và Mỹ Văn Pháp trao huy chương vinh danh.

Khởi động Bách khoa toàn thư của người Việt Nam

TTO - Cuối năm 2017, các ban soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam sẽ hoàn thành đề cương mỗi lĩnh vực. Nhưng hiện tại, giới khoa học bày tỏ không ít băn khoăn khi bắt tay vào soạn thảo.

Đừng dạy sử như một môn minh hoạ cho chính trị

TTO - Sáng 30-11, tại Hà Nội, Hội khoa học Lịch sử VN tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 7 (2015-2020).

Nhà khoa học 3 hội kiến nghị khẩn Hoàng thành Thăng Long

TT - Các nhà khoa học của ba hội: Khoa học lịch sử VN, Di sản văn hóa VN, Khảo cổ học VN vừa cùng ký tên vào bản kiến nghị khẩn cấp gửi Chính phủ về việc bảo vệ di sản thế giới khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội.

Sóng vọng biển Đông: Lịch sử đồng hành cùng âm nhạc

TT - Giáo sư Phan Huy Lê - chủ tịch Hội Khoa học lịch sử VN - cho biết hội sẽ tổ chức một đêm ca nhạc đặc biệt tại Nhà hát lớn Hà Nội tối 22-10 với chủ đề Sóng vọng biển Ðông trong dịp kỷ niệm 45 năm thành lập hội.

Cần một cuộc "cách mạng" về môn sử

TT - GS Đinh Xuân Lâm - phó chủ tịch Hội Khoa học lịch sử VN, người từng biên soạn sách giáo khoa lịch sử, cũng là người đã có thâm niên hơn 60 năm dạy sử - đã rất thấm thía với “nỗi buồn của người trong cuộc” trước kết quả thê thảm của môn lịch sử trong kỳ thi đại học vừa qua...