16/11/2012 07:28 GMT+7

Hối hận đã muộn!

SĨ HUYÊN
SĨ HUYÊN

TT - Các cầu thủ Bến Tre tấn công trợ lý trọng tài Phạm Hoài Tâm trong trận Vĩnh Long - Bến Tre ở vòng loại Giải hạng ba toàn quốc hôm 14-11 và ban lãnh đạo đội Bến Tre đã lên tiếng xin lỗi mọi người.

TT - Các cầu thủ Bến Tre tấn công trợ lý trọng tài Phạm Hoài Tâm trong trận Vĩnh Long - Bến Tre ở vòng loại Giải hạng ba toàn quốc hôm 14-11 và ban lãnh đạo đội Bến Tre đã lên tiếng xin lỗi mọi người.

HLV Lê Tài Lâm (Bến Tre) cho biết sau khi sự cố xảy ra, đại diện Sở VH-TT&DL Bến Tre đã có cuộc họp khẩn với toàn đội và nghiêm khắc phê phán hành vi phi thể thao của các cầu thủ tham gia hành hung trợ lý trọng tài Phạm Hoài Tâm. Sau giải, hội đồng kỷ luật của sở sẽ họp và ra quyết định kỷ luật đối với sai phạm của một số cầu thủ và đặc biệt là với thủ môn Phạm Huỳnh Hữu Tâm.

Ông Lâm cho biết thêm khi trở về khách sạn, thủ môn Hữu Tâm (19 tuổi, cao 1,76m, vừa được tuyển vào lớp năng khiếu bóng đá Bến Tre hơn năm nay) khóc liên tục, bỏ cơm và bày tỏ sự ăn năn hối lỗi với hành vi sai phạm của mình.

HLV Lê Tài Lâm tâm sự: “Đến với Giải hạng ba, thực chất là sân chơi của bóng đá phong trào, Bến Tre tham dự để học hỏi là chính nên cầu thủ không chịu sức ép tâm lý phải đoạt ngôi đầu bảng. Vì vậy, câu chuyện buồn này xảy ra thật đáng tiếc. Nhưng nói gì thì nói, đây là hành vi không thể chấp nhận được”.

Thủ môn Hữu Tâm cũng lên tiếng xin lỗi. Anh thừa nhận sai phạm của mình do nông nổi và chấp nhận án kỷ luật từ LĐBĐ VN (VFF) cùng ban tổ chức giải và mong được tạo cơ hội sửa chữa sai lầm.

Trong báo cáo gửi về ban tổ chức giải, giám sát trận đấu Hoàng Ngọc Tuấn viết: “Trọng tài đã thổi phạt tình huống phạm lỗi của hậu vệ Bến Tre vào phút 55, nhưng chưa xác định nơi phạm lỗi là trong hay ngoài vòng 16,5m. Khi nhìn ra biên dọc, thấy trợ lý trọng tài Phạm Hoài Tâm cầm cờ chạy xuống sát cột cờ góc, trọng tài đã đến hội ý với trợ lý và ra quyết định phạt đền. Thủ môn và nhiều cầu thủ Bến Tre phản ứng và mất đến bốn phút mới chịu chấp hành quả phạt 11m. Cầu thủ Vĩnh Long sút phạt 11m, bóng bật xà ngang dội xuống đất thì trọng tài nhận thấy trợ lý ra ký hiệu bóng đã đi qua vạch vôi cầu môn nên trọng tài công nhận bàn thắng.

Trong khi nhiều cầu thủ Bến Tre chạy đến phản ứng trợ lý trọng tài Phạm Hoài Tâm, thủ môn Phạm Huỳnh Hữu Tâm chạy theo và đánh vào mặt trợ lý trọng tài. Mãi đến khi ban tổ chức sân, cảnh sát vào cản ngăn thì trật tự mới được vãn hồi. Thủ môn Bến Tre bị truất quyền thi đấu sau hành vi nói trên. Đề nghị ban tổ chức giải và ban kỷ luật VFF có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm khắc với hành vi bạo lực nêu trên”.

Người bị hành hung - trợ lý trọng tài Phạm Hoài Tâm (TP.HCM) buồn bã nói: “Năm thứ ba đi làm các giải trẻ và hạng ba toàn quốc, đây là sự cố đầu tiên đến với tôi. Sau khi ra ký hiệu bàn thắng hợp lệ, biết sẽ bị phản ứng, tôi lùi dần và vẫn giữ khoảng cách với cầu thủ. Trong cảnh lộn xộn ấy, tuy né được cú bay người đạp thẳng của thủ môn Hữu Tâm nhưng vẫn không tránh khỏi tay của cầu thủ ấy đập vào mặt. Cú va chạm không nguy hiểm, không đau nhưng trở thành nỗi đau khó quên trong đời trọng tài của tôi...”.

Lần thứ ba, trọng tài bị hành hung trên sân Vĩnh Long

Đây là lần thứ ba sân Vĩnh Long xảy ra chuyện trọng tài bị hành hung khi đang làm nhiệm vụ. Ở Giải A2 toàn quốc năm 1985, trọng tài Dương Thu bị thủ môn đội Cần Thơ dùng tay đánh rơi thẻ vàng khi ông xử phạt cầu thủ này trong trận đấu vòng bảng thuộc khu vực 8 với Đồng Tháp. Ngày 8-3-2000, một thành viên làm nhiệm vụ sân bãi và bốn cầu thủ Vĩnh Long đuổi đánh trọng tài Trương Thế Toàn ở Giải hạng nhất. Sự cố này dẫn tới việc Vĩnh Long bị VFF đánh rớt xuống Giải hạng ba toàn quốc.

SĨ HUYÊN

SĨ HUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: trọng ta