Hội đồng Tín thác Đại học Fulbright có chủ tịch mới thay ông Bob Kerrey

02/05/2018 18:47 GMT+7

TTO - Tiến sĩ H. Kim Bottomly, phó hiệu trưởng Đại học Yale (Mỹ), vừa được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Tín thác ĐH Fulbright Việt Nam (FUV).

Hội đồng Tín thác Đại học Fulbright có chủ tịch mới thay ông Bob Kerrey - Ảnh 1.

Tiến sĩ H. Kim Bottomly - Ảnh: FUV

Theo thông tin từ trường ĐH FUV cho biết ngày 2-5, TS Bottomly sẽ kế nhiệm Thượng nghị sĩ Bob Kerrey, người đảm nhận vai trò Chủ tịch kể từ khi Hội đồng Tín thác FUV được thành lập.

Từ năm 2007 đến 2016, TS Bottomly đảm nhận trọng trách chủ tịch Đại học Wellesley, một trường đại học khai phóng danh tiếng của Hoa Kỳ và là trường đại học dành cho nữ sinh hàng đầu thế giới. 

Là một nhà khoa học, chuyên gia miễn dịch học nổi tiếng, TS Bottomly có nhiều năm giảng dạy và là hiệu phó tại Đại học Yale. Bà còn là thành viên Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Hoa Kỳ, Viện Sáng chế Quốc gia Hoa Kỳ.

"Tôi vô cùng vinh dự khi được trao cơ hội phụng sự Đại học Fulbright Việt Nam", TS Bottomly nói. "Cơ hội giúp xây dựng một trường đại học khai phóng mới ở Việt Nam có ý nghĩa vô cùng quan trọng và quý giá. Nguồn năng lượng và sự năng động của thế hệ trẻ Việt Nam đã biến nơi đây trở thành một điểm đến đặc biệt để xây dựng một trường đại học mới".

Đại học Fulbright là trường đại học không vì lợi nhuận được Tổng thống Barack Obama tuyên bố thành lập vào năm 2016. Trường đã chào đón khóa sinh viên cao học đầu tiên vào tháng 9 cùng năm. Chương trình thạc sĩ chính sách công của FUV kế thừa từ Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright do Đại học Harvard thành lập vào năm 1995. 

Chương trình cử nhân của Đại học Fulbright sẽ tập trung đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực liên quan đến kỹ thuật, giáo dục khai phóng và khoa học. Trường sẽ đón lớp sinh viên đại học đầu tiên trong năm nay.

Trụ sở chính của Trường sẽ được đặt tại Khu Công nghệ cao TP.HCM. Giai đoạn xây dựng ban đầu dự kiến hoàn thành vào năm 2021 để đón nhận khoảng 1.500 sinh viên. 

Cho đến khi chuyển về trụ sở chính tại Quận 9, Trường hoạt động tại cơ sở Crescent Campus, khu Phú Mỹ Hưng Quận 7.

THANH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận