03/08/2021 19:52 GMT+7

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: F1 COVID-19 muốn cách ly ở khách sạn ở TP.HCM, làm thế nào?

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Từ tháng 8-2021, người ở TP.HCM có thể đặt trực tuyến dịch vụ khách sạn và vận chuyển dùng cho mục đích cách ly y tế có trả phí và lựa chọn mức giá phòng phù hợp với khả năng tài chính.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: F1 COVID-19 muốn cách ly ở khách sạn ở TP.HCM, làm thế nào? - Ảnh 1.

Các bước đặt phòng khách sạn cách ly trên nền tảng Traveloka

Sở Du lịch TP.HCM vừa công bố hợp tác với Traveloka triển khai chương trình hỗ trợ người dân TP dễ dàng tìm kiếm và đặt phòng khách sạn, phương tiện vận chuyển cách ly theo yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, kể từ ngày 1-8, người ở TP.HCM có thể đặt trực tuyến dịch vụ khách sạn và vận chuyển cách ly liền mạch, khách cũng dễ dàng truy cập thông tin một cách đầy đủ nhất về các loại phòng cách ly, loại xe vận chuyển cách ly và giá cả dịch vụ cũng như có thể thanh toán trực tuyến tại trang web và ứng dụng của Traveloka.

Bà Huỳnh Thị Mai Thy, giám đốc Traveloka Việt Nam, cho biết sau hơn hai ngày triển khai tính năng cho phép người dân có thể đặt trực tuyến dịch vụ khách sạn và vận chuyển cách ly dành cho đối tượng thuộc nhóm nguy cơ cao (F1), nền tảng đã ghi nhận được sự quan tâm nhất định của người dân với dịch vụ này. 

Cho đến nay, đã có hơn 80 đối tác khách sạn và vận chuyển đăng ký và người dùng có nhiều cơ lựa chọn trong thời gian tới.

Theo bà Thy, công ty vẫn đang tiếp tục theo dõi để đảm bảo các trải nghiệm mới của người dùng khi đặt phòng khách sạn và phương tiện đi lại phục vụ nhu cầu cách ly của mình một cách thuận tiện và liền mạch trên nền tảng. Công ty đồng thời đang lên kế hoạch mở rộng dịch vụ ở các thành phố khác ở Việt Nam.

Hãng tin rằng cách thức đặt phòng này có thể hạn chế tiếp xúc trực tiếp giữa khách hàng và các đơn vị cung ứng dịch vụ để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Là một trong những khách sạn tham gia cách ly, ông Nguyễn Ngọc Đức, đại diện Alagon Hotels & Spa Group, cho rằng ứng dụng công nghệ đặt phòng trực tuyến này còn giúp cho người dân và đội ngũ y tế chủ động hơn trong việc sắp xếp và lựa chọn các cơ sở cách ly phù hợp trong bối cảnh các cơ sở cách ly tập trung đang quá tải

Theo ông Lê Trương Hiền Hòa - giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP.HCM, số hóa quy trình đặt dịch vụ khách sạn và dịch vụ vận chuyển sẽ được mở rộng cho khách quốc tế trong thời gian tới, kỳ vọng sẽ giúp các khách sạn, doanh nghiệp du lịch chuyển đổi mô hình kinh doanh phù hợp trong tình hình mới.

Danh sách các khách sạn và đơn vị vận chuyển cung cấp dịch vụ dành cho F1 trên địa bàn sẽ tiếp tục được cập nhật thường xuyên lên hệ thống. 

Các khách sạn cách ly tham gia chương trình liên kết giữa Sở Du lịch và Traveloka sẽ được miễn phí đăng ký và hỗ trợ 0% phí dịch vụ trong 12 tháng.

Hướng dẫn đặt phòng khách sạn cách ly

• Truy cập website https://www.traveloka.com/vi-vn/promotion/khachsancachly hoặc ứng dụng di động Traveloka.

• Tìm biểu tượng hoặc banner ‘Khách sạn cách ly’ ở trang chủ, đọc kỹ các nội dung ở phần "Thông tin quan trọng cần đọc trước khi đặt phòng".

• Tìm kiếm các khách sạn theo quận/huyện và TP Thủ Đức.

• Chọn khách sạn phù hợp với nhu cầu để xem giá, loại phòng và tình trạng phòng trống.

• Chọn ‘Đặt ngay’ hoặc ‘Thanh toán khi nhận phòng’ để chuyển sang bước thanh toán.

• Điền thông tin liên hệ và xác nhận thông tin đặt phòng.

• Chọn hình thức thanh toán, hoàn tất thanh toán.

• Voucher khách sạn sẽ được gửi qua email.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19

Từ ngày 8-7, báo Tuổi Trẻ tổ chức chuyên mục HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19. Chuyên mục này sẽ đáp ứng nhu cầu thông tin cụ thể của bạn đọc về các vấn đề dân sinh. Bạn đọc có thể đặt câu hỏi trong phần comment của mỗi bài.

Các câu hỏi sẽ được báo Tuổi Trẻ chuyển đến các chuyên gia, các nhà quản lý, các cơ quan có chức năng để phần nào giải đáp những thắc mắc của bạn đọc liên quan đến chính sách, cơ chế, quy định... đang được triển khai, đặc biệt trong mùa dịch COVID-19 khi TP.HCM thực hiện chỉ thị 16 của Chính phủ để dập dịch.

Nhiều khách sạn ở TP.HCM miễn phí cho bác sĩ, nhân viên y tế Nhiều khách sạn ở TP.HCM miễn phí cho bác sĩ, nhân viên y tế

TTO - Hàng chục khách sạn tại TP.HCM cung cấp nơi ăn chốn ở hoàn toàn miễn phí cho đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên, nhân viên tuyến đầu chống dịch. Một số khác giảm giá, miễn phí cho các du khách, các trường hợp F0, F1 gặp khó khăn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất