Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Ông Kiều Cư làm bí thư Thành ủy Hội An thay ông Nguyễn Sự

13/06/2015 10:04 GMT+7

TTO -  Sáng 13-6, Ban chấp hành Đảng bộ TP Hội An đã bầu ông Kiều Cư, phó bí thư thường trực Thành ủy Hội An giữ chức bí thư Thành ủy thay ông Nguyễn Sự.

Ông Nguyễn Sự (thứ hai tứ trái sang) chức mừng ông Kiều Cư (thứ ba từ trái sang)

Sáng 13-6, Ban chấp hành Đảng bộ TP Hội An đã tổ chức hội nghị lần thứ 20 để kiện toàn bộ máy nhân sự sau khi ông Nguyễn Sự, bí thư Thành ủy Hội An có đơn xin nghỉ hưu trước tuổi.

Tại hội nghị, ông Sự đã thông báo quyết định của Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam đồng ý cho ông được nghỉ hưu trước tuổi.

Ban chấp hành Đảng bộ TP Hội An đã tiến hành bầu ông Kiều Cư (56 tuổi) - phó bí thư thường trực Thành ủy Hội An - giữ chức bí thư Thành ủy với 100% số phiếu.

Ông Nguyễn Văn Dũng, quyền chủ tịch UBND TP Hội An và ông Trần Ánh, trưởng Ban Dân vận Thành ủy được bầu giữ chức phó bí thư Thành ủy.

Ông Nguyễn Sự cho biết riêng chức danh chủ tịch HĐND TP thì ông sẽ nghỉ sau khi có kỳ họp HĐND TP Hội An sắp tới.

Ông Sự nói với trách nhiệm còn lại, ông sẽ cố gắng làm hết mình, nhất là việc xúc tiến để giải tỏa kéo điện ra đảo Cù Lao Chàm. Trong công tác đền bù giải tỏa, ông Sự lưu ý chính quyền sắp tới phải hết sức thận trọng, đừng để người dân thiệt thòi, đất đai nhà cửa liên quan mật thiết đến đời sống người dân nên khi giải tỏa di dời, phải làm cho tử tế, đàng hoàng với dân.  

Ông Sự nói ông rời khỏi chốn quan trường không giữ lại một cái gì, tài sản cũng không, ngân sách của Đảng cũng không. Tất cả các chế độ liên quan đến bản thân, chức danh của mình ông đề nghị cắt từ hôm nay.

“Tôi mong anh em đoàn kết, thống nhất và biết thương yêu nhau. Nhiều đồng chí ban chấp hành ở đây gắn bó với tôi trong thời gian dài, có người là bạn học, có người là em út, đến hôm nay tôi dìu dắt các đồng chí trưởng thành, tôi thấy rất vui. Tôi không dành ân huệ cho ai cả, tôi cũng không phải nhường chức danh bí thư này cho ai vì chức danh đó không phải của tôi mà là của Đảng.”- ông Sự nói.

Ông Sự nói ông quyết định nghỉ hưu sớm không phải vì bất mãn mà đó là lựa chọn của cá nhân mình. Người ta khen tôi cũng có, chửi cũng nhiều, tôi nghĩ đó là bình thường, khen nhiều chưa chắc là tốt. Tôi sẵn sàng đối mặt với tất cả mọi thứ. .

Ông Kiều Cư nói rằng anh em hết sức cảm động trước hành động của ông Sự. Ông hứa rằng sẽ cố gắng hết sức cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân để xây dựng Hội An ngày càng giàu đẹp, bình an.

HỮU KHÁ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận