03/04/2020 15:38 GMT+7

Học trực tuyến miễn phí qua dịch vụ truyền hình tương tác

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Ngày 3-4, dịch vụ truyền hình Internet FPT triển khai ứng dụng Học tập theo chương trình Bộ Giáo dục và đào tạo nhằm phục vụ và hỗ trợ cho học sinh trong giai đoạn nghỉ học do dịch COVID-19.

Học trực tuyến miễn phí qua dịch vụ truyền hình tương tác - Ảnh 1.

Học trực tuyến miễn phí qua dịch vụ truyền hình tương tác - Ảnh minh họa

Kho bài giảng của ứng dụng Học tập bao quát kiến thức của nhiều môn học trên nền tảng online theo hình thức phân loại từng lớp, thông tin rõ ràng giúp người dùng tìm kiếm dễ dàng, thao tác nhanh chóng.

Nội dung của ứng dụng cụ thể, bao gồm kho bài giảng được phân chia theo từng lớp học tương tự chương trình do Bộ Giáo dục và đào tạo áp dụng (từ lớp 1 đến lớp 12). 

Tuy nhiên, tại thời điểm ra mắt, ứng dụng ưu tiên cập nhật các bài giảng của học sinh lớp 9 và lớp 12 vì các em đang trong giai đoạn "nước rút". Các khối lớp khác sẽ được cập nhật bổ sung mỗi ngày và hoàn thiện trong tháng 4-2020.

Bên cạnh đó, ứng dụng cập nhật kiến thức của 29 môn học, bao gồm tất cả các môn học sinh được giảng dạy tại trường như: toán, ngữ văn, ngoại ngữ, hóa học, lịch sử, sinh học, vật lý, địa lý, khoa học, mỹ thuật, công nghệ, tự nhiên - xã hội…

Để truy cập vào ứng dụng Học tập trên box truyền hình, người dùng mở tivi và làm theo hướng dẫn sau:

- Bước 1: Bật Truyền hình FPT và ấn nút "Home" trên điều khiển

- Bước 2: Chọn ứng dụng "Học tập"

- Bước 3: Chọn lớp học tương ứng

- Bước 4: Chọn bài giảng mong muốn

"Ứng dụng Học tập trên truyền hình là điều cấp thiết để hỗ trợ các em học sinh trong thời gian khó khăn phải ở nhà vì dịch bệnh như hiện nay. 

Với kho bài giảng khái quát được kiến thức của mọi cấp học, các em sẽ liên tục cập nhật các bài giảng mới và có thể ôn tập lại dễ dàng, không lo bị lãng quên kiến thức", bà Tô Nam Phương, giám đốc Truyền hình FPT, chia sẻ.

Dạy - học trực tuyến: Phát huy điểm mạnh, hạn chế điểm yếu Dạy - học trực tuyến: Phát huy điểm mạnh, hạn chế điểm yếu

TTO - Dạy học trực tuyến đang là lựa chọn hàng đầu trong bối cảnh dịch COVID-19 kéo dài và diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, hình thức này cũng bộc lộ nhiều vấn đề mà các chuyên gia cho rằng cần phải giải quyết để có thể đạt được mục tiêu đề ra.

ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên