17/04/2022 07:15 GMT+7

Học tập trải nghiệm thực tế tại Trường ĐH Mở TP.HCM

L.Q
L.Q

Trường Đại học Mở TP.HCM bắt đầu nhận hồ sơ trực tuyến xét tuyển học bạ và các phương thức theo đề án xét tuyển riêng của trường đến ngày 30-5-2022.

Học tập trải nghiệm thực tế tại Trường ĐH Mở TP.HCM - Ảnh 1.

Học đi đôi với hành, lý luận đi đôi với thực tiễn

Trường ĐH Mở TP.HCM là trường đại học công lập:

- Đa dạng về loại hình đào tạo (chính quy, từ xa, vừa học vừa làm, trực tuyến)

- Đa bậc từ đào tạo đại học đến sau ĐH (thạc sĩ, tiến sĩ)

Đa dạng ngành đào tao thuộc nhiều lĩnh vực: Kinh tế, Quản trị, Công nghệ - Kỹ thuật, Máy tính, Xã hội, Ngôn ngữ,...

- Đa dạng chương trình học: đại trà, chất lượng cao và nhiều chương trình liên kết quốc tế với ĐH Flinders, Bond - Úc, Rouen - Pháp. Các chương trình đào tạo bằng cấp quốc tế siêu tiết kiệm với những chuyên ngành vô cùng thu hút, hấp dẫn, mở ra nhiều cơ hội cho người học.

Với hơn 32 năm hình thành và phát triển (1990-2022), trường ĐH Mở TP.HCM đã và đang tạo ra môi trường học tập trải nghiệm thực tế chất lượng, linh hoạt dành cho người học thông qua các hoạt động thực tập - kiến tập tại các đối tác chuyên nghiệp, hoạt động hướng nghiệp, các hoạt động trải nghiệm phục vụ cộng đồng, kết nối thực tiễn ngày càng thiết thực, thu hút SV.

Người học sẽ tham gia thực hành trong môi trường làm việc thực tế, áp dụng những kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề thực tiễn trong quá trình thực tập, kiến tập tại các đơn vị/doanh nghiệp và các tình huống trong cuộc sống, từ đó người học chủ động quan sát, phân tích và học hỏi để nâng cao hiểu biết cũng như rèn luyện các kỹ năng, phát triển năng lực của bản thân.

Trường còn tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm thực tế như:

- Hoạt động bảo vệ môi trường biển tại Cần Giờ

- Dự án tuyên truyền môi trường trang trí các mảng tường của các quận 10, 3, TP Thủ Đức

- Các dự án trồng cây xanh với TP Thủ Đức

- Dự án phục vụ cộng đồng - dự án Motive của Erasmus+ liên quan đến việc làm của SV

- Chương trình tọa đàm, giao lưu hướng nghiệp

- Tham quan, khám phá doanh nghiệp

- Kết nối doanh nghiệp, tổ chức Ngày hội việc làm online và offline

- Các cuộc thi tìm kiếm tài năng, cuộc thi khởi nghiệp...

Những trải nghiệm này hướng đến các giá trị tốt đẹp về thái độ và giá trị sống của SV cũng như thực hiện triết lý giáo dục thực tiễn của nhà trường. Qua đó, mang lại kinh nghiệm làm việc thực tế cho SV, tạo ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng và tăng khả năng có việc làm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Thực tế cho thấy 93-100% SV tốt nghiệp tại trường ĐH Mở TP.HCM có việc làm trong vòng 12 tháng.

Tuyển sinh năm 2022 tại trường ĐH Mở TP.HCM

Năm 2022, trường ĐH Mở TP.HCM tuyển sinh 27 ngành đào tạo đại trà, 11 ngành chất lượng cao, trong đó có nhiều ngành đạt chuẩn kiểm định FIBAA, AUN-QA, MOET. Tham khảo ngành xét tuyển tại tuyensinh.ou.edu.vn.

Trường cũng dành học bổng tuyển sinh lên tới hơn 28 tỉ đồng cho SV trúng tuyển. Quỹ học bổng này chưa gồm các học bổng cố định theo quy định và chính sách miễn giảm học phí cho SV, học bổng đồng hành từ các doanh nghiệp. Ngoài ra còn có học bổng cho SV giỏi, học bổng cho SV có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích học tập tốt, học bổng đột suất...

Hiện trường đang nhận hồ sơ xét tuyển trực tuyến các phương thức:

- Xét tuyển kết quả học tập THPT năm lớp 10, năm lớp 11 và HK1 lớp 12 (Học bạ).

- Ưu tiên xét tuyển Học sinh giỏi THPT (năm lớp 10, năm lớp 11 và HK1 lớp 12).

- Ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh có: Bài thi tú tài quốc tế (IB) hoặc Chứng chỉ quốc tế A-level hoặc kết quả kỳ thi SAT.

- Ưu tiên xét tuyển thẳng học bạ có CC ngoại ngữ, đủ điều kiện xét tuyển theo kết quả học tập THPT (Học bạ) và có chứng chỉ IELTS (hoặc các CC khác quy đổi tương đương).

Các phương thức xét tuyển chung theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ theo thời gian quy định của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến và tham khảo thông tin tại:

Website: tuyensinh.ou.edu.vn

Hotline: 1800 585884

Trường ĐH Mở TP.HCM: Đa dạng về loại hình đào tạo và phương thức xét tuyển Trường ĐH Mở TP.HCM: Đa dạng về loại hình đào tạo và phương thức xét tuyển

Trường ĐH Mở TP.HCM (MBS) là trường ĐH Công lập, trực thuộc Bộ Giáo dục - đào tạo. Trường được thành lập từ năm 1990 đến nay và trải qua hơn 32 năm phát triển bền vững, lâu dài cả về quy mô đến chất lượng đào tạo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên