22/05/2023 16:34 GMT+7

Học sinh Việt Nam đoạt giải ba Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế

Giải thưởng này được trao cho dự án "Tác dụng dược lý trên thần kinh trung ương của tinh dầu quả và lá màng tang dựa trên mạng dược lý" của hai học sinh.

Học sinh Việt Nam đoạt giải ba Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế - Ảnh 1.

Nhóm học sinh Việt Nam đoạt giải ba Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế năm nay - Ảnh: BỘ GD-ĐT

Ngày 22-5, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết nhóm học sinh Nguyễn Thị Mai Anh và Nguyễn Bình Giang (Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, Trường đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) đã giành giải ba Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2023.

Đây là cuộc thi thường niên dành cho học sinh trung học. Năm nay cuộc thi này tổ chức tại Mỹ từ ngày 14 đến 19-5. Có 1.302 dự án của 1.600 học sinh đến từ 61 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự.

Việt Nam có bảy dự án tham gia và là một trong số 33 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đoạt giải chính thức.

Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế dành cho học sinh trung học diễn ra lần đầu tiên vào năm 1952. Mỗi năm có khoảng 1.800 học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 của các quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự.

Năm 2012, Việt Nam có dự án đầu tiên tham gia sân chơi trí tuệ này và liên tục tham gia hằng năm cho tới nay, với nhiều dự án đoạt giải chính thức.

Bảy dự án tham dự Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế năm nay được lựa chọn từ 143 dự án đã tham dự cuộc thi cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2022-2023. Riêng trong năm học 2022-2023, có hơn 5.000 dự án đã tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật ở cấp tỉnh, thành phố.

Xét ở mặt tích cực, hội thi khoa học kỹ thuật các cấp được tổ chức trong hơn 10 năm qua góp phần thay đổi tư duy, năng lực của học sinh phổ thông trong việc nghiên cứu khoa học, gắn việc học với hành, gắn kiến thức ở trong nhà trường với các vấn đề cuộc sống.

Không bắt buộc tuyển thẳng thí sinh đoạt giải thi khoa học kỹ thuật quốc giaKhông bắt buộc tuyển thẳng thí sinh đoạt giải thi khoa học kỹ thuật quốc gia

Vụ Giáo dục trung học Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết bộ quy định không bắt buộc tuyển thẳng đối với học sinh đoạt giải cuộc thi khoa học kỹ thuật, chỉ quy định đối tượng này được xét tuyển thẳng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên