Học sinh tuyển thẳng vào ĐH Duy Tân: nuôi khát vọng cứu người

20/07/2019 10:30 GMT+7

Sinh trưởng trong một gia đình giàu truyền thống nghề y, cậu con trai út Võ Xuân Đức luôn mong muốn được nối nghiệp ba mẹ.

Học sinh tuyển thẳng vào ĐH Duy Tân: nuôi khát vọng cứu người - Ảnh 1.

Võ Xuân Đức trong quá trình nghiên cứu đề tài bào chế và đánh giá tác dụng điều trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

Ước mơ của Đức đang dần được hiện thực hóa với những bước khởi đầu rất thuận lợi khi Đức giành được giải ba cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia với đề tài "Bào chế và đánh giá tác dụng điều trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng của bài thuốc QB - 16 từ nguồn dược liệu tại Quảng Bình". 

Võ Xuân Đức vừa chính thức được xét tuyển thẳng vào học ngành bác sĩ đa khoa tại Đại học (ĐH) Duy Tân trong mùa tuyển sinh năm 2019.

Ước mơ sẽ trở thành bác sĩ

Trong gia đình của Đức, không chỉ có ba mẹ là dược sĩ, 3 người chị gái cũng đang làm việc và học tập trong ngành y, dược. Từ truyền thống của gia đình, Đức lấy đó làm động lực cho bản thân. 

"Ba mẹ và các chị là những người rất tận tâm với nghề. Nhìn những người thân yêu luôn một lòng chăm sóc, khám chữa bệnh và tư vấn thuốc men vì sức khỏe của mọi người, tôi cảm thấy đó chính là những tấm gương sáng để noi theo, để làm việc có ích cho xã hội," Đức chia sẻ.

Học sinh tuyển thẳng vào ĐH Duy Tân: nuôi khát vọng cứu người - Ảnh 2.

Võ Xuân Đức trong quá trình nghiên cứu đề tài bào chế và đánh giá tác dụng điều trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

Bước vào cấp 3, Đức đã thi vào lớp chuyên sinh của trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, tỉnh Quảng Bình. Ngay năm lớp 10, Đức đã giành giải ba cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia với đề tài "bào chế và đánh giá tác dụng điều trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng của bài thuốc QB - 16 từ nguồn dược liệu tại Quảng Bình".

Chia sẻ về đề tài này, Đức bày tỏ ý tưởng thực hiện đề tài này bắt nguồn từ việc chứng kiến ba của Đức bị bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng nhiều năm. "Ban đầu, quá trình nghiên cứu còn gặp nhiều khó khăn vì kiến thức về y dược của tôi chưa biết nhiều. 

May mắn thay, khi nói lên ý tưởng và ước mơ, tôi đã nhận được sự ủng hộ, hướng dẫn, giúp đỡ và chỉ dạy nhiệt tình từ các chú, các bác là tiến sĩ, bác sĩ, dược sĩ để thực hiện tốt nghiên cứu của mình", Đức nói.

Học sinh tuyển thẳng vào ĐH Duy Tân: nuôi khát vọng cứu người - Ảnh 3.

Võ Xuân Đức nhận giải ba tại cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia

Trong khoảng thời gian chăm sóc ba và nghiên cứu đề tài, Đức càng thêm quyết tâm và mong muốn trở thành một bác sĩ có kiến thức bao quát về khám chữa bệnh đồng thời am hiểu cả về thuốc men để có thể kê đơn cho bệnh nhân. 

Do đó, Đức quyết định theo học ngành bác sĩ đa khoa tại ĐH Duy Tân. "Tôi rất vui vì đã tìm được một địa chỉ học tập chất lượng để đặt ‘viên gạch’ đầu tiên cho hoài bão của mình sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng về chương trình đào tạo cũng như môi trường học tập khối ngành y - dược tại ĐH Duy Tân," Đức cho biết.

Lựa chọn ĐH Duy Tân để chạm vào giấc mơ

Võ Xuân Đức chia sẻ: "Đã có lúc Đức cũng băn khoăn khi một vài người quen tư vấn nên chọn trường công cho an toàn. Nhưng công - tư giờ không còn là vấn đề, quan trọng là chọn trường nào uy tín, có chương trình đào tạo chất lượng, có ngành nghề phù hợp với bản thân và luôn đổi mới"

Đức cho hay, chương trình đào tạo ngành bác sĩ đa khoa của ĐH Duy Tân được xây dựng dựa trên hợp tác và tham khảo giáo trình của 2 đối tác trường y lớn ở Mỹ là ĐH Illinois ở Chicago và ĐH Pittsburgh. Thêm vào đó, ngành bác sĩ đa khoa của ĐH Duy tân đào tạo dài hơn các đại học y công lập 1 năm khi dành nguyên năm thứ nhất để học tiếng Anh.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về đào tạo ngành bác sĩ đa khoa, bác sĩ răng - hàm - mặt, dược sĩ, điều dưỡng của ĐH Duy Tân tại đây: khoa y, khoa dược, khoa điều dưỡng

Thông tin học phí các chương trình đào tạo tại Đại học Duy Tân

hoc phi moi

Mọi chi tiết liên hệ Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân: 254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng.

Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391.

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn

T.TH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận