23/04/2018 15:44 GMT+7

​Học sinh lớp 11 tử vong sau thi đấu võ đối kháng

TRUNG TÂN
TRUNG TÂN

TTO - Sau khi thi đấu đối kháng trận chung kết môn võ cổ truyền tại Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Gia Lai lần thứ VIII hôm 17-4, VĐV Trần Hường (học lớp 11 Trường THPT Nguyễn Thái Học, huyện Chư Pưh, Gia Lai) trở về khách sạn và qua đời sau đó hôm 21-4 vì bị vỡ mạch máu não.

Đám tang VĐV Trần Hường tại gia đình - Ảnh:  V.K.

Trước đó, sáng 17-4, em Hường tham gia thi đấu chung kết đối kháng môn võ cổ truyền. Sau khi thi đấu xong, sức khỏe VĐV không có dấu hiệu bất thường nhưng đầu giờ chiều, em Hường có biểu hiện nôn ói nên được đưa vào bệnh viện tỉnh cấp cứu. 

“Hường được phẫu thuật loại bỏ máu tụ trong não nhưng sau đó em  vẫn liên tục hôn mê mấy ngày liền. Em tử vong vào chiều 21-4 tại bệnh viện” – một thầy giáo của em Hường xót xa.

Ông Phan Xuân Vũ, giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai – đơn vị chủ trì giải đấu, cho biết họ đề nghị cơ quan có thẩm quyền xác minh, làm rõ quá trình chữa trị, chăm sóc cho VĐV Trần Hường. Qua đó xác định nguyên nhân tử vong để báo cáo cho trưởng Ban chỉ đạo Đại hội.

Clip một trận đấu của VĐV Trần Hường (găng xanh) tại Đại hội TDTT tỉnh Gia Lai vừa qua - Nguồn: Facebook NV

Theo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai, hồ sơ thi đấu của VĐV Trần Hường đảm bảo các quy định như có sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy cam kết của phụ huynh…

VĐV Hường có tham gia đóng bảo hiểm tai nạn con người tại Công ty bảo hiểm Bưu điện Gia Lai, có chứng chỉ do Hội võ thuật Gia Lai cấp...

Cũng theo sở này, trước khi thi đấu, Hường đã được trang bị để đảm bảo an toàn trong thi đấu như mũ, găng, giáp và các bảo hộ thân thể. Công tác an ninh, y tế tại giải đấu được đảm bảo, không có sơ suất.

VĐV Trần Hường tham gia thi đấu đối kháng môn võ cổ truyền hạng cân 51kg và thắng nhiều đối thủ để bước vào trận chung kết. Ở trận đấu cuối cùng này, Hường đánh với một VĐV huyện Đắk Pơ (Gia Lai) và thua, giành huy chương bạc.

“Tổ trọng tài nhận định trận đấu diễn ra bình thường và sau khi kết thúc trận đấu sức khỏe Hường bình thường. Sau đó, VĐV Hường đi bộ từ nhà thi đấu về khách sạn cách đó 300m để nghỉ ngơi. Đến khoảng 17h cùng ngày thì nghe tin từ đoàn thể thao huyện Chư Pưh báo em có dấu hiệu sức khỏe khác thường, phải nhập viện” – ông Vũ cho biết.

Sau đó, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai đã cử lãnh đạo xuống bệnh viện, đề nghị chăm sóc sức khỏe đặc biệt cho em Hường.

Tuy nhiên đến ngày 21-4, em Hường tử vong và sở, ban tổ chức đại hội đã tổ chức thăm viếng tại gia đình.

Sở cũng đã đề nghị Sở Y tế (thành viên đại hội) báo cáo quá trình chữa trị, chăm sóc sức khỏe VĐV Hường đến cơ quan chức năng.

Sáng 23-4, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Laiđã có cuộc họp với đại diện Sở Y tế Gia Lai cùng Tiểu Ban an ninh giải đấu để làm rõ nguyên nhân tử vong VĐV Trần Hường.

“Kết thúc cuộc họp vẫn chưa có kết luận cụ thể về nguyên nhân dẫn đến cái chết học sinh này”, một lãnh đạo tham buổi họp nói.

TRUNG TÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Trần Hường gia lai