Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Học sinh lớp 11 lao vào dòng nước lũ cứu cô giáo

20/09/2015 17:46 GMT+7

TTO - Biết bơi từ nhỏ nên khi thấy cô giáo bị nước lũ cuốn, Thắng không ngại nguy hiểm lao xuống nước cứu người.

Nguyễn Hữu Thắng, học sinh lớp 11A4,Trường THPT Cù Huy Cận (huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh)

Nhớ lại dòng nước lũ đang cuốn trôi cô giáo, Nguyễn Hữu Thắng, học sinh lớp 11A4,Trường THPT Cù Huy Cận (huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) nói: “Nghe tiếng kêu cứu em cứ lao xuống dòng nước lũ cố hết sức bơi, rất may em đã cứu sống được cô giáo trường mình”.

May nhờ có Thắng...

Hai vợ chồng thầy Nguyễn Trần Hữu và cô Trần Thị Mạnh đều là giáo viên Trường THPT Cù Huy Cận, ở gần trường.

Nhớ lại cảnh tượng sáng 19-9, thầy Hữu vẫn chưa hết bàng hoàng. Theo thầy Hữu, do mấy ngày mưa lũ nên sáng ngày hôm đó đường tới trường vẫn bị ngập. Vợ chồng thầy đã mượn một chiếc thuyền gỗ của người dân để đến trường.

“Khi vợ chồng tôi chèo thuyền gần đến trường thì bị lật. Vợ tôi bị nước cuốn trôi qua miệng cống, còn tôi may mắn bám vào chiếc thuyền bị mắc ngang miệng cống. Không ngờ trong giây phút nguy hiểm ấy, em Thắng đã lao ra giữa dòng nước lũ cứu sống được vợ tôi”, thầy Hữu kể.

Lúc nhìn thấy vợ chồng thầy Hữu gặp nạn, Thắng chỉ vội cởi chiếc áo rồi lao nhanh xuống dòng nước lũ. “Lúc em bơi ra dòng nước lũ và nắm lấy áo thì cô Mạnh đã kiệt sức. Vật lột với dòng nước lũ khoảng 20 phút, hai cô trò mới vào bờ an toàn”, Thắng nhớ lại.

Cô Mạnh vẫn chưa hết bàng hoàng nói: “Khi nước lũ cuốn trôi qua miệng cống, tôi bị chới với giữa dòng nước và sắp bị chìm, may nhờ có em Thắng cứu...”.

Biểu dương em Thắng

Lúc biết con trai bơi ra giữa dòng nước lũ cứu sống người, ông Nguyễn Chí Thanh tỏ ra ngỡ ngàng và vui mừng trước sự dũng cảm của con mình.

Theo ông Thanh, từ năm lớp 6, Thắng thường cùng bạn bè kéo nhau ra sông tắm và biết bơi. 

“Ngoài phụ giúp cha mẹ, thấy hàng xóm có chuyện gì thằng Thắng cũng ra phụ. Biết con cứu sống người, tôi mừng vì con đã trưởng thành, biết lo cho người khác rồi”, ông Thanh nói.

Thầy Nguyễn Hữu Toàn, hiệu trưởng Trường THPT Cù Huy Cận, nói: “Sau khi biết em Thắng cứu sống cô giáo trong trường, nhà trường sẽ biểu dương em vì hành động của em thật dũng cảm...”.

Được biết, từ lớp 2 đến nay, Thắng luôn được bầu giữ chức lớp trưởng.

VĂN ĐỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận