Tag: học sinh học thêm

Dạy thêm - học thêm nhưng không 'thêm', chỉ là dạy trước, dạy lại kiến thức

Dạy thêm - học thêm ảnh hưởng trực tiếp đến hàng triệu học sinh và gia đình trên khắp cả nước.

Bị nói 'ép' học sinh đăng ký học online, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế lên tiếng

Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế đã trả lời Tuổi Trẻ Online về thông tin sở này được cho đã ra công văn chỉ đạo các trường đăng ký cho học sinh học online ngoại ngữ và tin học do Học viện Trực tuyến Việt Nam dạy.

Lộ đề thi dù đã thực hiện đúng qui trình, thủ tục

Đề thi môn Văn lớp 9 ở TP Pleiku bị lộ khiến hàng nghìn học sinh phải thi lại, nhưng điều đáng nói việc giao nhận, bảo quản, mở đề, đáp án đều được thực hiện đúng quy trình.

Dựng lại người thầy

TTO - Ngay từ xa xưa, cha ông ta đã rất trọng thầy, có thời đặt thầy trên cha mẹ, dưới vua theo thứ bậc "quân, sư, phụ".

Thảng thốt tâm thư 'bị ép học thêm' của học trò

TTO - Một tài khoản Facebook tự nhận là nhóm học sinh Trường THPT Núi Thành đăng 'tâm thư' phản ảnh bị thầy cô ép học thêm.

TP.HCM yêu cầu tạo điều kiện dạy thêm đúng quy định

TTO - Văn phòng UBND TP.HCM vừa có công văn gửi Sở GD-ĐT TP.HCM và UBND các quận, huyện về việc tăng cường công tác tổ chức, quản lý, xử lý vi phạm trong hoạt động dạy thêm, học thêm trên địa bàn TP.

TPHCM đưa 3 'bài thuốc chữa bệnh' dạy thêm học thêm

TTO - UBND TP.HCM chỉ đạo thực hiện nhiều giải pháp nhằm chấm dứt tình trạng dạy thêm, học thêm tràn lan, tiêu cực, trong thời gian tới trên địa bàn thành phố.

​Cần có lộ trình để chấm dứt việc tổ chức dạy thêm - học thêm

TTO - Đó là đề nghị của các cán bộ quản lý giáo dục tại buổi khảo sát về tình hình dạy thêm, học thêm trên địa bàn TP.HCM của HĐND TP tại Sở GD-ĐT TP sáng 31-8.

Cấm trong trường sao còn cho dạy thêm bên ngoài?

TTO - Đó là thắc mắc của nhiều người trước thông tin TP.HCM ra quy định sẽ chấm dứt dạy thêm trong trường nhưng các giáo viên vẫn được phép dạy bên ngoài, ở các trung tâm do người khác đứng ra tổ chức.

Chấm dứt dạy thêm - học thêm: Làm sao được cả đôi đường?

TTO - Theo chỉ đạo của Thành ủy TP.HCM, kể từ năm học 2016 - 2017 sẽ chấm dứt việc tổ chức học thêm, dạy thêm tại các trường, chỉ cho phép tổ chức dạy thêm, học thêm tại các trung tâm ngoại ngữ, bồi dưỡng văn hóa ngoài nhà trường.