23/08/2023 20:05 GMT+7

Học một cách tư duy để có thời gian 'cưa crush, rèn sức khỏe'!

Gần 700 học sinh lớp 10 Trường phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP.HCM) được chào đón bằng buổi tiếp lửa ngay trước thềm năm học mới vào hôm nay 23-8.

Những nữ sinh lớp 10 Trường phổ thông Năng khiếu tràn đầy năng lượng - Ảnh: LÂM TRẦN

Những nữ sinh lớp 10 Trường phổ thông Năng khiếu tràn đầy năng lượng - Ảnh: LÂM TRẦN

Tiếp lửa cho đàn em

Xuất hiện cùng những câu dí dỏm, thạc sĩ Phạm Huy Hùng - cựu học sinh chuyên Anh Trường phổ thông Năng khiếu - khiến hội trường Trần Chí Đáo (Đại học Quốc gia TP.HCM) như "rung chuyển" với ngập tràn tiếng vỗ tay, tiếng cười.

Từng nhận học bổng, tốt nghiệp đại học loại ưu cùng lúc hai chuyên ngành tại Hoa Kỳ, anh Hùng nói có rất nhiều điều quan trọng cần làm nhưng quỹ thời gian của mỗi người luôn có hạn.

"Vì vậy, việc học nói chung, học tiếng Anh nói riêng cần áp dụng đúng cách để vừa hiệu quả vừa tiết kiệm thời gian, công sức. Một trong những giải pháp anh nhận ra và giải quyết hiệu quả là phương pháp học tiếng Anh tư duy Linearthinking", anh Hùng nói.

Phương pháp này giúp đơn giản hóa các vấn đề, nhìn nhận mọi thứ một cách logic, hiểu được nội dung chính của bài đọc hay nghe ngay cả khi lượng từ vựng của người học chưa nhiều.

"Chăm chỉ là tốt nhưng học một cách thông minh, tư duy giúp các bạn có thêm thời gian tập thể thao, đi chơi với gia đình, "cưa" crush (tạm dịch: người mình thích)…", anh Hùng dí dỏm.

Các bạn học sinh Trường phổ thông Năng khiếu tham gia các hoạt động tại buổi giao lưu - Ảnh: LÂM TRẦN

Các bạn học sinh Trường phổ thông Năng khiếu tham gia các hoạt động tại buổi giao lưu - Ảnh: LÂM TRẦN

Mong có thêm nhiều chương trình tương tự

Tham dự chương trình, bạn Phan Nguyễn Xuân Nam (lớp 10A2) nói dù bản thân học khá tốt nhưng vẫn mắc phải những lỗi mà không biết lý do hoặc nên giải quyết như thế nào.

Nhưng sau buổi giao lưu này đã có được lời giải cho các khúc mắc ấy nên càng háo hức, tự tin bước vào năm học mới ở "ngôi nhà mới".

"Mình tự hào vì đã trúng tuyển thành "người năng khiếu", vui khi gặp các cựu học sinh trường giỏi giang và thành đạt. Mình xúc động và biết ơn vì các anh chị dù bận rộn vẫn quay về để chia sẻ "bí kíp" học, làm việc hiệu quả cho đàn em", Xuân Nam chia sẻ.

Cùng suy nghĩ, một nhóm học sinh lớp 10 chuyên toán nói giới trẻ hiện thiếu nhiều kỹ năng mềm, cách học cũng sẽ khác nhau. Vì vậy, những chương trình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm từ các anh chị đi trước vô cùng cần thiết.

Trường phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP.HCM) được xem là "cái nôi" của nhiều tài năng. Học sinh của trường đạt rất nhiều giải thưởng quốc gia lẫn quốc tế, hiện du học tại nhiều đại học tốp đầu thế giới.

Trong kỳ tuyển sinh lớp 10 năm học 2023 - 2024, có 3.092 thí sinh đăng ký dự thi, vượt xa con số 2.300 thí sinh dự thi vào trường năm học trước.

Chuỗi hoạt động sinh hoạt đầu năm của trường được thiết kế với nhiều nội dung gần gũi: văn hóa ứng xử học đường, du học và nghiên cứu khoa học, phương pháp học tập chủ động, các kỹ năng mở rộng...

Chỉ riêng buổi giao lưu ngày 23-8, các "tân binh" lớp 10 đã được lắng nghe chia sẻ từ các gương mặt cựu học sinh đình đám như: anh Lê Đình Lực (CEO Học viện tiếng Anh tư duy DOL English, start-up triệu đô từng đoạt giải thưởng Tuổi Trẻ Start-up Award 2022), thạc sĩ giáo dục Hoàng Minh Thông (học bổng toàn phần Chevening của Chính phủ Anh)…

Đề thi văn lớp 10 Trường phổ thông Năng khiếu: Học sinh thích thú với "Điều em muốn nói ở tuổi 15"Đề thi văn lớp 10 Trường phổ thông Năng khiếu: Học sinh thích thú với 'Điều em muốn nói ở tuổi 15'

TTO - Hầu hết các thí sinh thi môn văn trong buổi thi cuối vào lớp 10 Trường phổ thông Năng khiếu - ĐH Quốc gia TP.HCM sáng 5-6 đều rất háo hức với câu nghị luận xã hội mở 'Điều em muốn nói ở tuổi 15'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên