Học lớp 6 trái tuyến ở TP.HCM

10/06/2013 04:07 GMT+7

TT - *Con tôi hiện đang học lớp 5 tăng cường tiếng Anh Trường tiểu học Lê Ngọc Hân, Q.1. Năm năm liền cháu đạt học sinh giỏi, kiểm tra học kỳ 2 lớp 5 đạt 19,5 điểm, hộ khẩu P.Bến Thành. Vậy xin hỏi Trường THCS Nguyễn Du có nhận học sinh lớp tăng cường tiếng Anh? (bemaixinhxinh@...)

- Năm học 2013-2014, ở quận 1 có các trường THCS sau mở lớp tăng cường tiếng Anh: Võ Trường Toản, Minh Đức, Đức Trí. Học sinh có hộ khẩu ở P.Bến Thành phải đạt 20 điểm mới được tuyển vào Trường THCS Nguyễn Du.

* Tôi đang ngụ tại P.11, Q.Bình Thạnh nhưng là CNV công tác tại Q.1. Trường THCS của con tôi sắp vào học (lớp 6) lại không có bán trú. Vậy tôi có thể xin chuyển cho cháu vào trường khác có bán trú thuộc địa bàn gần nơi tôi cư ngụ hay làm việc (Q.1) được không vì cháu chỉ có tôi là người nuôi dưỡng duy nhất, không bà con thân thuộc ở gần để giúp đỡ đưa đón cháu.

Nguyễn Quế Hương

- Anh (chị) nên đến Phòng GD-ĐT Q.1 để trình bày hoàn cảnh và được hướng dẫn cụ thể.

* Con tôi hiện đang học lớp 5 Trường tiểu học Lê Đình Chinh, Q.Phú Nhuận. Năm năm liền cháu đạt học sinh giỏi, nếu đúng tuyến thì cháu vào lớp 6 Trường THCS Sông Đà nhưng cháu muốn học Trường Ngô Tất Tố thì có được chọn theo nguyện vọng không? (phuong_thuy0197@...)

- Theo kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp của Phòng GD-ĐT Q.Phú Nhuận thì các trường THCS trên địa bàn sẽ tuyển sinh lớp 6 theo phân tuyến chứ không theo nguyện vọng của học sinh. Trường hợp của anh (chị) nên đến Phòng GD-ĐT Q.Phú Nhuận để được giải quyết.

* Con tôi hiện đang học lớp 5 ở Q.7. Tháng 10-2012, tôi mua nhà ở Q.1, P.Cô Giang. Vậy khi vào lớp 6, cháu có thể xét tuyến vào trường nào ở Q.1? Và nếu cháu đạt điểm cao trong kỳ thi học kỳ 2 lớp 5 thì có được xét vào Trường Nguyễn Du, Q.1 không? Tiêu chuẩn xét? (iamnuti@...)

- Theo kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp của Phòng GD-ĐT Q.1, chỉ có học sinh học lớp 5 tại Q.1 mới được phân tuyến vào lớp 6 trên địa bàn quận. Trường hợp học sinh mới chuyển về Q.1 cư trú thì phụ huynh đến Phòng GD-ĐT để xin chuyển trường cho con em. Trường THCS Nguyễn Du năm nay tuyển học sinh lớp 6 diện ngoài tuyến với điều kiện: học sinh đạt 20 điểm, năm năm liền là học sinh giỏi.

H.HG.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận