Học lớp 10 hệ trung cấp nhận hai văn bằng

12/06/2019 16:34 GMT+7

Học sinh học lớp 10 tại trường trung cấp sau 3 năm sẽ nhận hai văn bằng: chứng nhận hoàn chỉnh văn hóa bậc THPT và bằng trung cấp chính quy.

Học lớp 10 hệ trung cấp nhận hai văn bằng - Ảnh 1.

Học trung cấp đang là hướng đi hiệu quả dành cho học sinh vừa tốt nghiệp THCS

Đây đang là một trong những hướng đi cho các bạn vừa hoàn thành chương trình THCS (lớp 9).

Vào lớp 10 thực sự "căng"

Năm học 2019-2020, TP.HCM có khoảng 105.000 học sinh theo học lớp 9, nhưng chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 của các trường THPT công lập là 67.299 em. Như vậy, khoảng 30% học sinh sẽ rớt lớp 10 công lập.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề thi khó hơn năm trước, đặc biệt là môn toán. "Nếu học "tủ" và chỉ học trong sách giáo khoa sẽ không thể có điểm cao, bạn nào có học lực giỏi sẽ đạt 7 điểm trở lên, bạn nào học lực trung bình và khá chỉ có thể hoàn thành bài thi ở mức 5 đến 6 điểm", một học sinh trường THCS Lê Qúy Đôn (quận 3) nhận xét..

Theo cô Nguyễn Thị Hồng Nhung - Trưởng phòng Tuyển sinh - Truyền thông trường Trung cấp Việt Giao thì ngay sau khi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 kết thúc, nhà trường đã tư vấn và tiếp nhận hồ sơ của hơn 100 trường hợp thí sinh không hài lòng với bài thi của mình.

"Thật ra, tốt nghiệp THCS chuyển thẳng lên học trung cấp là hướng đi hiệu quả, rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí học tập. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh vẫn chưa hiểu rõ hết những lợi ích của việc học trung cấp ngay khi vừa kết thúc bậc học THCS nên còn dè dặt trong việc cho con em theo học hệ đào tạo này", cô Nhung cho hay.

Mục tiêu của Sở GD&ĐT TPHCM đến năm 2020 chỉ còn 70% học sinh tốt nghiệp THCS vào lớp 10 công lập, số còn lại sẽ được phân luồng và học tại các trường trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Đến nay, con số này đang ở mốc 74%, do đó sắp tới thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh nhiều giải pháp phân luồng học sinh. Năm nay số học sinh cần phân luồng sau lớp 9 là hơn 30.000 em.

Trung cấp Việt Giao đảm bảo việc làm

Trường trung cấp Việt Giao đang nhận hồ sơ xét tuyển các ngành: Hướng dẫn Du lịch, Quản trị Khách sạn, Quản trị Bếp – Ẩm thực, Kế toán Doanh nghiệp, Quản trị công nghệ dịch vụ giải trí và Tổ chức sự kiện thể thao dành cho học sinh đã hoàn thành chương trình lớp 9.

Học viên sẽ học song song hai chương trình: Hoàn chỉnh văn hóa bậc THPT và chương trình trung cấp với ngành nghề mà các em lựa chọn.

Chương trình học văn hóa giảm tải chỉ gồm 6 môn: Toán, lý, hóa, văn, sử, địa

Sau khi tốt nghiệp, các em có song song hai văn bằng: Chứng nhận hoàn chỉnh văn hóa bậc học THPT và bằng nghề. Từ đây, các em có thể liên thông trực tiếp lên đại học hoặc đi làm tại những doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn dưới sự giới thiệu của nhà trường.

Tại Việt Giao, học viên được trang bị những kiến thức có tính hệ thống và thực tế về văn hóa, địa lý Việt Nam và các nước trong khu vực; những kỹ năng chuyên sâu về nghiệp vụ du lịch, nhà hàng khách sạn.

Xuyên suốt khóa học, các em được tham gia chương trình kiến tập tại các tỉnh miền Trung (Phan Rang, Phan Thiết..), Tây Nguyên (Đà Lạt), miền Đông và Tây Nam Bộ. Đây là cơ hội học tập, trải nghiệm vô cùng thú vị giúp học viên vận dụng hiệu quả những kiến thức đã học vào thực tế.

Để chuẩn bị cho việc hội nhập quốc tế, nhà trường đã xây dựng môi trường học tập chú trọng kỹ năng mềm và khả năng tương tác bằng ngoại ngữ (tiếng Anh, Hoa, Pháp). Các môn học như kỹ năng tạo mối quan hệ, kỹ năng xử lý than phiền của khách hàng… được đưa vào giảng dạy chính quy nhằm xây dựng nền tảng nghề nghiệp vững bền cho người học.

Kết thúc khóa học, các em sẽ đảm nhiệm tốt công việc trong vai trò hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp; chuyên gia tổ chức, phát triển du lịch trong và ngoài nước, quản lý khách sạn, đầu bếp, chuyên viên tại các cơ quan ngoại giao, văn phòng đại diện, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ…hoặc nếu muốn có thể tiếp tục học liên thông lấy bằng cao đẳng, đại học với thời gian từ 1,5 - 2 năm.

Trường Trung cấp Việt Giao đang dành chỉ tiêu cho học sinh vừa tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10, nhập học tháng 7/2019.

Liên hệ tư vấn và nhập học tại: 193 Vĩnh Viễn, P.4, Q.10, www.vietgiao.edu.vn

ĐT: (028) 3927.0278, 3834.8832, 3834.9893, 0979668868, 0925357357, 0817777785

Học lớp 10 hệ trung cấp nhận hai văn bằng - Ảnh 2.

Theo quy định của Nhà nước, học sinh học trung cấp sẽ nhận được hỗ trợ học phí của Nhà nước với mức 15 triệu đồng/khóa


T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận