15/09/2020 09:21 GMT+7

Học kiến thức lý luận, vận dụng vào thực tiễn

Q.LINH
Q.LINH

TTO - Hội thi "Ánh sáng thời đại" năm 2020 đã khép lại với hai trận chung kết diễn ra ngày 13-9.

Học kiến thức lý luận, vận dụng vào thực tiễn - Ảnh 1.

Đội tuyển đại diện Quận đoàn 5 vô địch bảng A dành cho thầy cô giáo các trường khu vực quận, huyện - Ảnh: Q.L.

Sân chơi truyền thống do Thành đoàn phối hợp cùng ĐH Quốc gia TP.HCM, Đảng ủy khối các trường ĐH, CĐ cùng Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức hai năm/lần giúp thầy cô giáo, cán bộ trẻ cùng tìm hiểu chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh.

Trận chung kết bảng B dành cho thầy cô các trường ĐH, CĐ là cuộc tranh tài giữa hai đại diện của ĐH Quốc gia TP.HCM (Trường ĐH Khoa học tự nhiên, Trường ĐH Kinh tế - luật) cùng Trường ĐH Ngoại ngữ - tin học TP.HCM. 

Cả ba đơn vị góp mặt xứng đáng ở trận đấu cuối cùng khi chuẩn bị tốt kiến thức qua từng phần thi. Các thí sinh được ban giám khảo đánh giá xử lý tình huống rất tốt, nhanh nhạy và hợp lý ở phần thi "Bản lĩnh nhà giáo trẻ" dù tình huống bất ngờ và áp lực thời gian thi đấu khá lớn.

Trước đó, trận chung kết bảng A là cuộc so tài giữa thầy cô giáo trẻ đến từ các quận, huyện. Đại diện Quận đoàn 5, Quận đoàn Tân Bình cùng Đoàn Trường trung học thực hành Sài Gòn (Trường ĐH Sài Gòn) đã thi đấu cùng nhau qua 5 phần thi: Điểm son lịch sử, Mùa thu độc lập, Bản lĩnh nhà giáo trẻ, Sắt son niềm tin với Đảng và Ánh sáng thời đại.

Học kiến thức lý luận, vận dụng vào thực tiễn - Ảnh 2.

Đội tuyển Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) chiến thắng bảng thi dành cho thầy cô giáo trẻ các trường ĐH, CĐ - Ảnh: Q.L.

Kết quả chung cuộc, Trường ĐH Kinh tế - luật đã giành chiến thắng thuyết phục để bước lên bục cao nhất của bảng B, giải nhì thuộc về Trường ĐH Khoa học tự nhiên và Trường ĐH Ngoại ngữ - tin học TP.HCM giải ba. Ở bảng thi này còn có ba giải khuyến khích được trao cho Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cùng hai trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM là ĐH KHXH&NV và Kinh tế - luật (đội khác).

Trong khi đó, đại diện Quận đoàn 5 gồm các thầy cô đến từ Trường THPT Trần Khai Nguyên đã giành giải nhất bảng A, giải nhì thuộc về Trường trung học thực hành Sài Gòn và giải ba được trao cho đại diện Quận đoàn Tân Bình.

Sau tám lần tổ chức, hội thi lần 9 năm nay khá đặc biệt khi phải tạm gián đoạn để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, cũng như có một số thay đổi phương thức thi, tăng tính tương tác nhiều hơn với khán giả. 

"Nội dung thi đảm bảo việc vận dụng kiến thức lý luận vào thực tiễn, việc tranh luận xử lý tình huống tạo cơ hội để các thầy cô giáo trẻ nêu giải pháp trước các vấn đề tồn tại của đơn vị, trong ngành. Qua đó, cùng hiến kế giải quyết các vấn đề của giáo dục, góp phần xây dựng TP, đất nước giai đoạn mới" - Phó bí thư Thành đoàn Trương Minh Tước Nguyên nhận định.

Rèn bản lĩnh cho nhà giáo trẻ: sinh viên nói không thích học online, giải thích thế nào Rèn bản lĩnh cho nhà giáo trẻ: sinh viên nói không thích học online, giải thích thế nào

TTO - Giải quyết tình huống trong khuôn khổ hội thi cũng chính là lúc mỗi nhà giáo trẻ đặt mình trong tâm thế giải quyết các câu chuyện cá nhân mình hoàn toàn có thể gặp phải trong quá trình giảng dạy, công tác chuyên môn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận