Học công nghiệp thực phẩm tại Việt Nam lấy bằng quốc tế

23/06/2017 09:59 GMT+7

TTO - Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM thực hiện chương trình liên kết đào tạo, cấp bằng cử nhân quốc tế với các trường ĐH uy tín của Đài Loan.

Trường ĐH Meiho có nhiều sinh viên, học viên Việt Nam đang theo học
Trường ĐH Meiho có nhiều sinh viên, học viên Việt Nam đang theo học

Nền giáo dục, khoa học, kỹ thuật của Đài Loan đã đạt đến trình độ cao và được các tổ chức xếp hạng uy tín thế giới ghi nhận. Theo bảng công bố gần đây của Times Higher Education (Anh) về việc xếp hạng 100 trường ĐH hàng đầu Châu Á, có tất cả 17 trường ĐH của Đài Loan được lọt vào nhóm này. Meiho University là một trong 17 trường đó.

Học tại Việt Nam, lấy bằng quốc tế

Qua nghiên cứu kỹ sự tương đồng của hệ thống giáo dục và chất lượng, đặc biệt là chất lượng giáo dục ĐH và sau ĐH của các cơ sở giáo dục tại Đài Loan nói chung và Meiho University nói riêng, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đã triển khai chương trình liên kết đào tạo với các trường ĐH của nước này.

Chương trình đào tạo liên kết với các trường ĐH của Đài Loan không chỉ giúp sinh viên được trang bị kiến thức theo chuẩn quốc tế mà còn thông thạo tiếng Anh và tiếng Hoa.

Cụ thể, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đã và đang liên kết với Meiho University và Dayeh University vận hành các chương trình liên kết đào tạo cấp bằng cử nhân quốc tế theo mô hình 2+2 (2 năm đầu học tập tại Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM và 2 năm cuối học tại Đài Loan). Khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được nhận bằng của trường nước ngoài.

Meiho University đã khẳng định được thương hiệu và chất lượng tại Việt Nam khi hơn 10 năm qua đã vận hành chương trình liên kết quốc tế với Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, Trường Đại học Y Dược TP.HCM và Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cũng như một số trường ĐH uy tín khác của Việt Nam.

Chất lượng được khẳng định

Theo đánh giá của một số tổ chức đánh giá chất lượng giáo dục uy tín, Đài Loan đã được công nhận là một trong những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Hiện nay, Đài Loan có 162 cơ sở đào tạo ĐH và sau ĐH chủ yếu chú trọng về các mặt nghiên cứu học thuật, giảng dạy, kỹ thuật và kinh tế. Trong đó, có 71 trường ĐH và học viện, 53 trường ĐH đào tạo chuyên ngành kỹ thuật và 14 trường cao đẳng.

Sinh viên trường ĐH Meiho
Sinh viên trường ĐH Meiho

Giáo dục ĐH và sau ĐH của Đài Loan theo đuổi và đã đạt được Chất lượng giáo dục quốc tế, “Taiwan Price”. Cụ thể: trong khoảng 6 năm (từ 2004 đến 2010), thứ hạng SCI và SSCI của Đài Loan đã tăng từ thứ 20 lên đứng thứ 15 trên phạm vi toàn thế giới. Các trường ĐH dù là công lập hay dân lập và Viện nghiên cứu của Đài Loan đều có cơ sở vật chất khang trang và trang thiết bị hiện đại phục vụ dạy và học, người học được tiếp cận và thực hành trực tiếp trên các trang thiết bị này.

Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đặt mục tiêu và kỳ vọng, các chương trình liên kết đào tạo cấp bằng quốc tế sẽ là cầu nối bền vững để người học trong nước tiếp cận, lĩnh hội được chất lượng đào tạo quốc tế với chi phí hợp lý. Trên cơ sở đó, trường tiếp tục duy trì cũng như tìm kiếm các đối tác trong việc mở rộng và phát triển các chương trình liên kết mới.

Thông tin về chương trình đào tạo đại học liên kết quốc tế với Đài Loan theo mô hình 2+2 các ngành: Khoa học và Công nghệ sinh học; Dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm; Quản trị nhà hàng - khách sạn; Kế toán quốc tế; Quản trị du lịch lữ hành. Vui lòng liên hệ: Viện đào tạo và hợp tác quốc tế - Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM - 140 Lê Trọng Tấn, P.Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM.

Điện thoại: (08) 54082904. Hotline: 0983 758 343 (Mr Sơn).

Website: www.tuyensinh.hufi.vn      www.facebook.com/tuyensinhhufi 

THẢO NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận