03/11/2017 14:53 GMT+7

Học công nghệ thực phẩm, ứng tuyển vị trí nào?

TTO
TTO

TTO - * Em học ngành công nghệ thực phẩm, muốn tìm công việc liên quan để nâng cao kiến thức và tích lũy kinh nghiệm. Em nên ứng tuyển vào vị trí nào trong nhà máy (không lương cũng được)? (Yen Nguyen)

Học công nghệ thực phẩm, ứng tuyển vị trí nào? - Ảnh 1.

Sinh viên học ngành ngành công nghệ thực phẩm có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí như QC, R&D... - Ảnh: News Detail

- Chị Nguyễn Thị Bích Trân - Trưởng Phòng tuyển dụng Masan Nutri-Science, tư vấn: 

Bạn học ngành công nghệ thực phẩm, có thể ứng tuyển vào rất nhiều vị trí ở khối nhà máy như:

Kiểm soát chất lương (QC): Phụ trách đánh giá, kiểm soát chất lượng nguyên liệu, sản phẩm trên dây chuyền sản xuất và trên thành phẩm cuối cùng. 

Đảm bảo chất lượng (QA): Đảm bảo chất lượng sản phẩm thông qua hệ thống quản lý, thường sẽ được làm nhiều với các tiêu chuẩn hệ thống như: HACCP, ISO 22000.

Nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D): Nghiên cứu thành phần, công thức và phát triển sản phẩm mới theo nhu cầu của thị trường. 

Để phát triển lâu dài ở các vị trí này, bạn cần giỏi tiếng Anh vì quá trình làm việc phải tiếp xúc nhiều với tiêu chuẩn mới, giỏi tiếng Anh sẽ giúp bạn học hỏi nhiều kiến thức mới trên thế giới để thử nghiệm và áp dụng cho công ty mình.

Riêng công việc R&D yêu cầu bạn mạnh về kỹ thuật và cũng khá thú vị vì đòi hỏi bạn phải là người có tư duy tốt, linh hoạt, tương tác nhiều với bộ phận marketing, sales, mua nguyên liệu… Đây cũng là bộ phận khá then chốt của các công ty vì nắm giữ công thức của sản phẩm. 

TTO
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên