17/09/2012 02:50 GMT+7

"Hoàng tử bóng đá Việt Nam" bơ vơ

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TT - Được học bổng đào tạo bóng đá một năm tại Anh trong chương trình tìm kiếm tài năng “Hoàng tử bóng đá VN 2010”, nhưng mới chỉ sang Anh ba tháng, giấc mơ bóng đá đã khép lại với hai cầu thủ chiến thắng là Nguyễn Công Cường (Hà Nội) và Nguyễn Anh Tú (Đồng Tháp).

TT - Được học bổng đào tạo bóng đá một năm tại Anh trong chương trình tìm kiếm tài năng “Hoàng tử bóng đá VN 2010”, nhưng mới chỉ sang Anh ba tháng, giấc mơ bóng đá đã khép lại với hai cầu thủ chiến thắng là Nguyễn Công Cường (Hà Nội) và Nguyễn Anh Tú (Đồng Tháp).

“Hoàng tử bóng đá VN” là chương trình truyền hình thực tế trên kênh VBC nhằm tìm kiếm tài năng bóng đá VN. Chương trình được khởi động vào tháng 12-2009 tại năm địa phương là TP.HCM, Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng và Buôn Ma Thuột với sự tham dự của khoảng 3.000 cầu thủ khắp cả nước ở độ tuổi 17-19.

Người chiến thắng được nhận học bổng đào tạo bóng đá một năm tại CLB danh tiếng Liverpool (Anh). Sau nửa năm tuyển chọn, chương trình đã chọn ra được hai cầu thủ chiến thắng là Nguyễn Công Cường (Hà Nội, giải nhất) và Nguyễn Anh Tú (Đồng Tháp, giải nhì) vào cuối tháng 5-2010. Cả hai đã lên đường sang Anh vào cuối tháng 6-2010 với giấc mơ bóng đá rộng mở trước mắt.

Sau ba tháng học văn hóa và tập bóng đá tại Anh, Công Cường và Anh Tú phải quay trở lại VN chờ CLB gọi trở lại tập tiếp do đến kỳ nghỉ đông. Tuy nhiên, kể từ đó đến nay cả hai không hề được quay trở lại Anh để học tiếp chín tháng còn lại.

Gia đình hai cầu thủ này sốt ruột đã liên tục hỏi nhà tổ chức nhưng cứ liên tục được hẹn. Trong đó, gia đình cầu thủ Anh Tú cực kỳ sốt ruột do anh đã xin tạm nghỉ học lớp 12 để theo đuổi giấc mơ bóng đá tại Anh, giờ về nửa chừng nên lỡ dở tất cả. Ông Nguyễn Ngọc Giàu, cha Anh Tú, mấy lần liên hệ với phía nhà tổ chức đều nhận được câu trả lời là “Tình hình kinh tế thế giới khó khăn nên chương trình cũng bị ảnh hưởng. Do đó, Anh Tú cứ học và tập bóng đá bình thường, đợi thông báo sau”.

Mới nhất, trong cuộc hẹn trả lời hồi tháng 7 vừa qua, nhà tổ chức chương trình lại tiếp tục hẹn khiến gia đình Anh Tú càng thêm sốt ruột. Ông Nguyễn Ngọc Giàu cho biết: “Tôi nghĩ điều họ cần làm là nên mời gia đình chúng tôi đến để giải thích. Còn đằng này họ cứ hẹn suốt mà không hề có câu trả lời liệu chương trình có tiếp tục không”.

Điều đáng nói là kênh truyền hình VBC đã giải thể hồi tháng 2-2012. Giám đốc sản xuất chương trình truyền hình thực tế “Hoàng tử bóng đá VN” Lương Đức Anh - người đã trực tiếp dẫn Công Cường và Anh Tú sang Anh - cũng đã rời VBC từ cuối năm 2011. Trả lời về việc chương trình vẫn chưa thể tiếp tục, ông Lương Đức Anh cho biết ông cũng không được nghe nhà tổ chức (đơn vị chủ quản của kênh VBC) giải thích cụ thể tại sao, và ông cảm thấy tiếc cho hai cầu thủ này. Chúng tôi đã cố gắng liên hệ với nhà tổ chức nhưng không nhận được sự hợp tác.

Do đã vắng gần như cả học kỳ I lớp 12 năm học 2010-2011 nên Anh Tú đã thi rớt tốt nghiệp THPT và chỉ mới đậu tốt nghiệp ở năm học vừa qua. Hiện Anh Tú đang cùng đội U-21 Cao Su Đồng Tháp thi đấu ở vòng loại Giải U-21 quốc gia - báo Thanh Niên 2012 tại Long An. Nhắc lại câu chuyện này, anh không giấu được nỗi buồn: “Được qua Anh học bóng đá là giấc mơ không chỉ của riêng tôi. Vậy mà giấc mơ đã dang dở giữa chừng...”.

NGUYÊN KHÔI

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên