Tag: Hoàng Liên Sơn

Băng giá phủ trắng rừng Hoàng Liên Sơn và đỉnh Fansipan

TTO - Sáng nay 18-12, thời tiết miền Bắc chìm trong rét buốt, nhiều nơi xuống dưới 10 độ C, nhiều vùng núi cao nhiệt độ giảm xuống dưới 0 độ C, băng giá phủ trắng rừng Hoàng Liên Sơn và đỉnh Fansipan.

Cung đường thảo mộc

TTCT - Những thung lũng và rừng thường xanh Hoàng Liên Sơn mang gần 3.000 loài thực vật, chiếm 2/3 các họ thực vật của Việt Nam, cũng là hợp lưu đa dạng tộc người nhất ở Việt Nam, là cội nguồn để những Lý Láo Lở người Dao đỏ ở Tả Phìn,..

Giấc mơ về một cung đường thảo mộc

TTCT - Nếu lấy xuất phát điểm từ Sa Pa, qua một vòng cung các dãy núi, từ Fansipan của Lào Cai đến sống lưng khủng long ở Bình Liêu, cao nguyên đá Đồng Văn, sẽ hình thành "cung đường thảo dược", mà trên đó là những thương hiệu độc đáo từ dược liệu địa phương.

Hơn 5.300 vận động viên chinh phục giải chạy khốc liệt nhất Việt Nam tại Sa Pa

TTO - Hơn 5.300 vận động viên đến từ 48 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới sẽ tham dự giải chạy khốc liệt nhất tại Việt Nam vào cuối tuần này, với cự ly dài nhất lên tới 160km.

Miền Bắc tiếp tục rét hại, có nơi mưa tuyết

TTO - Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét hại với nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ C, vùng núi 4-7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C và có khả năng xảy ra mưa tuyết.

Chuyến thu hoạch thảo quả ở vườn quốc gia Hoàng Liên lên NatGeo

TTO - Vườn quốc gia Hoàng Liên là nơi bảo tồn đa dạng sinh học hàng đầu Việt Nam. Gần đây kênh National Geographic có bài viết về chuyến đi thu hoạch thảo quả ở vườn quốc gia Hoàng Liên.

10 năm tù cho bị cáo đánh, đạp khiến trung tá công an té ngã tử vong

TTO - Nghe tin nữ đồng nghiệp của mình bị anh K. có hành động khiếm nhã, Hoàng Liên Sơn bắt anh K. xin lỗi nhưng anh này không đồng ý. Sơn đã đánh và đạp vào đầu làm anh K. té ngã, dẫn đến tử vong.

Nguyễn Tiến Hùng vô địch cự ly 100km tại giải marathon leo núi Sa Pa

TTO - VĐV Nguyễn Tiến Hùng đã về nhất cự ly 100km tại Giải marathon leo núi Việt Nam 2019 (Vietnam Moutain Marathon - VMM), diễn ra tại Sa Pa vào sáng 21-9. Tiến Hùng cũng chính là một trong hai VĐV Việt Nam giành vé tham dự Boston marathon 2020.

4.000 VĐV tham dự giải chạy địa hình lớn nhất Việt Nam tại Sa Pa

TTO - 4.000 VĐV đến từ 46 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ tham dự giải chạy địa hình lớn nhất Việt Nam - Vietnam Mountain Marathon 2019 tại Sa Pa, Lào Cai. Trong đó có sự xuất hiện của nhà vô địch UTMB - Francesca Canepa, Ý.

Khám phá rừng phong lá đỏ Tam Ban

TTO - Chí Linh (Hải Dương) không chỉ là vùng đất nhiều di tích lịch sử, nơi quy ẩn của nhiều danh nhân như Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi, Chu Văn An..., mà còn có nhiều cảnh đẹp với rừng thông hàng trăm tuổi, rừng phong rộng nhất Việt Nam.