Tag: Hoàng gia Thái Lan

Loại vi khuẩn khiến công chúa Thái Lan hôn mê ba tuần

Các bác sĩ xác định vi khuẩn mycoplasma là nguyên nhân khiến công chúa Thái Lan Bajrakitiyabha, người có khả năng cao sẽ kế vị ngai vàng, ngã quỵ cách đây ba tuần và hôn mê từ đó đến nay.

Chính trị gia đối lập Thái Lan bị buộc tội khi quân

TTO - Ngày 20-1, Bộ Kinh tế và xã hội Thái Lan đệ đơn khiếu nại hình sự về việc bôi nhọ chế độ quân chủ (còn gọi là tội khi quân) với chính trị gia đối lập Thanathorn Juangroongruangkit.

Người Thái rủ nhau xuống đường 'bảo vệ hoàng gia thân yêu'

TTO - "Đây là tín hiệu cho những ai muốn xóa bỏ ngôi quân chủ. Nếu muốn làm điều đó, họ phải nhìn vào đây, phải chúng ta đây" - Suwit Thongprasert, nhà sư đã hoàn tục và lãnh đạo phe bảo hoàng, tuyên bố ngày 1-11.

Người biểu tình Thái Lan cho 3 ngày từ chức, Thủ tướng Prayuth nói gì?

TTO - Trước sức ép của phe biểu tình, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha kêu gọi "mỗi bên nhường nhau một bước". Ông tuyên bố sẵn sàng dỡ bỏ lệnh tình trạng khẩn cấp nhưng sẽ không từ chức và tiếp tục bảo vệ hoàng gia.

Hàng chục ngàn người Thái đội mưa biểu tình, bất chấp lệnh cấm

TTO - Thủ đô Bangkok của Thái Lan lại chứng kiến đợt biểu tình mới trong ngày 18-10. Càng về khuya, số người biểu tình càng đông. Thủ tướng Thái Lan tuyên bố muốn đối thoại với người biểu tình.

Quốc hội Thái Lan hoãn sửa đổi Hiến pháp, 'chọc giận' người biểu tình

TTO - Quốc hội Thái Lan ngày 24-9 bỏ phiếu hoãn đưa ra quyết định sửa đổi Hiến pháp theo yêu cầu của người biểu tình phản đối chính phủ, thay vào đó thành lập một ủy ban nghiên cứu việc này trước.

Thái Lan dọa 'xử' người gắn bảng 'đất nước thuộc về dân', thách thức hoàng gia

TTO - Nhà chức trách Thái Lan cho biết một tấm bảng bằng đồng với nội dung 'Thái Lan thuộc về người dân' đã bị gỡ bỏ cũng như đang xem xét truy tố những lãnh đạo biểu tình đòi cải cách chế độ quân chủ.

Người Thái phá vỡ cấm kỵ 90 năm, công khai thách thức hoàng gia

TTO - Hàng ngàn người Thái Lan đã đổ xuống đường ngày 20-9, công khai kêu gọi hạn chế quyền lực của quốc vương, nhấn mạnh đất nước thuộc về nhân dân chứ không phải vua Rama X.

Người Thái bất ngờ dùng Twitter chỉ trích hoàng gia nhiều hơn

TTO - Theo luật ở Thái Lan, xúc phạm các thành viên hoàng gia có thể bị phạt tù. Tuy nhiên, những tiếng nói chỉ trích bất ngờ xuất hiện nhiều hẳn lên trong những ngày gần đây ở một "nơi" không hề kín đáo: mạng xã hội Twitter.

Quốc vương Thái Lan lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng

TTO - Một ngày sau lễ lên ngôi, vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn sẽ có mặt trong lễ diễu hành của hoàng gia chào người dân.