Hoàng Anh Gia Lai tuyển chọn tài năng bóng đá từ trẻ em đường phố

09/03/2021 12:14 GMT+7

TTO - Tập trung vào trẻ em đường phố, mở rộng độ tuổi từ 15-19. Đó là những thay đổi trọng tâm trong công tác tuyển chọn tài năng bóng đá Việt Nam do Hoàng Anh Gia Lai và thương hiệu Red Bull giới thiệu trong cuộc họp báo trưa 9-3.

Hoàng Anh Gia Lai tuyển chọn tài năng bóng đá từ trẻ em đường phố - Ảnh 1.

Hoàng Anh Gia Lai và thương hiệu Red Bull ký kết hợp tác chương trình tuyển chọn tài năng bóng đá - Ảnh: SĨ HUYÊN

Với mong muốn tạo thêm nhiều cơ hội kết nối các tài năng trẻ với những đơn vị huấn luyện, đào tạo bài bản, thương hiệu Red Bull khơi dậy nỗ lực của cầu thủ tương lai.

Chương trình sẽ bắt đầu từ tháng 4-2021 tại Tiền Giang, Cần Thơ, An Giang, Pleiku và Bình Thuận.

Tại các địa phương nêu trên, thí sinh ứng tuyển được chia thành các đội đá đối kháng với nhau (3x3, 5x5) với thời lượng 3 phút/trận. Bốn thí sinh có số điểm cao nhất ở mỗi địa phương sẽ tham gia vòng chung kết tại TP.HCM vào tháng 6.

20 thí sinh lọt vào vòng chung kết được chia thành 4 đội thi đấu đối kháng như vòng sơ tuyển. Qua vòng chung kết này, những gương mặt nổi bật nhất được CLB Hoàng Anh Gia Lai lựa chọn tham gia khóa huấn luyện, đào tạo bài bản tương ứng với độ tuổi.

Khóa huấn luyện kéo dài trong 4 tháng, diễn ra tại Pleiku. Trong giai đoạn huấn luyện, các thí sinh được hưởng mọi điều kiện sinh hoạt, tập luyện theo tiêu chuẩn của CLB.

Toàn bộ chi phí đều do CLB đài thọ, bên cạnh đó học viên còn nhận được học bổng trị giá 20 triệu đồng/người từ Red Bull trong quá trình được huấn luyện. Kết thúc khóa huấn luyện sẽ là lễ ký hợp đồng đào tạo dài hạn dành cho những tài năng có điểm số cao nhất.

Hoàng Anh Gia Lai tuyển chọn tài năng bóng đá từ trẻ em đường phố - Ảnh 2.

Tiền vệ Xuân Trường giữ vai trò phiên dịch cho HLV Kiatsak trong phần giao lưu tại lễ ký kết hợp tác - Ảnh: SĨ HUYÊN

Giải thích về việc thay đổi phương thức tuyển chọn, giám đốc điều hành CLB Hoàng Anh Gia Lai Nguyễn Tấn Anh cho biết: "Với đào tạo trẻ, mỗi giai đoạn đều có những thay đổi về phương pháp tuyển chọn lẫn huấn luyện để phù hợp với xu thế mới.

Bóng đá đường phố là điểm đến chúng tôi kỳ vọng phát hiện được nhiều tài năng xuất chúng, vốn đang tiềm ẩn và họ cũng ít có cơ hội để thể hiện năng lực của mình. Đó cũng là cách thức tuyển chọn phổ biến trên toàn thế giới. Hi vọng chúng tôi sẽ khai phá thành công với mô hình này…".

Sẽ đứng đầu hội đồng tuyển chọn, nhưng do bận dẫn dắt Hoàng Anh Gia Lai thi đấu V-League 2021, HLV Kiatisak sẽ đảm trách vai trò của mình từ vòng chung kết tuyển sinh và thời gian các thí sinh tham dự khóa huấn luyện 4 tháng tại Pleiku.

"Tôi nghĩ đây là cơ hội không thể tốt hơn được với các tài năng bóng đá trẻ và bóng đá đường phố. Các em sẽ có điều kiện giới thiệu năng khiếu bẩm sinh của chính mình, biết đâu họ sẽ mở ra cơ hội đến với bóng đá chuyên nghiệp trong tương lai.

Đó là sân chơi đích thực, là cơ hội tập luyện trước khi đạt được giấc mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp…", cựu danh thủ Kiatisak nói.

Sẵn sàng cho V-League 2021 trở lại Sẵn sàng cho V-League 2021 trở lại

TTO - Việc V-League 2021 trở lại vào ngày 13-3 đang khiến các CLB tích cực tập luyện và thi đấu giao hữu nhằm đạt phong độ tốt nhất.

SĨ HUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận