Hoàng Anh: 'Bà trùm' Gạo nếp gạo tẻ liều mình với phim hành động

14/06/2020 12:03 GMT+7

TTO - Ngày 15-6, cả hai phim 'Gạo nếp gạo tẻ' (phần 2) và 'Hải Đường trong gió' do Hoàng Anh - người được ví như 'bà trùm' của Gạo nếp gạo tẻ - sẽ ra mắt khán giả.

Hoàng Anh: Bà trùm Gạo nếp gạo tẻ liều mình với phim hành động - Ảnh 1.

Thúy Ngân hóa thân Hải Đường trong phim Hải Đường trong gió - Ảnh: VieOn

"Tôi đang bị áp lực lắm", Hoàng Anh đã chia sẻ rất thật lòng ngay đầu buổi trò chuyện. 

Chị lý giải: Thành công của Gạo nếp gạo tẻ phần 1 khiến tôi đi đâu cũng có người hỏi Gạo nếp gạo tẻ phần 2 như thế nào. 

Còn Hải Đường trong gió là phim hành động do tôi và những người bạn cùng góp tiền sản xuất. Kinh phí mỗi tập lên đến gần tỉ đồng. 

Giới thiệu phim Hải Đường trong gió

* Từng rất thành công với những phim về gia đình do chị viết kịch bản và làm đạo diễn như Dù gió có thổi, Cô Thắm về làng, Gạo nếp gạo tẻ... vì sao chị lại quyết định làm phim hành động - vốn không phải là sở trường của mình?

Hải Đường trong gió là phim hành động đầu tiên tôi viết kịch bản và làm đạo diễn. Tôi làm phim với tâm thế khám phá giới hạn bản thân. 

Mình phải thử sức thì mới biết có làm được không. Về cảnh hành động, tôi được sự giúp đỡ của đạo diễn Nguyễn Anh Tuấn, Cas Tuấn Anh và đội cascadeur chuyện nghiệp Team X. Phim sử dụng những thiết bị kỹ thuật hiện đại chuẩn điện ảnh.

Mặt khác, qua phim này tôi muốn chứng minh rằng nếu một bộ phim được đầu tư tốt sẽ có sản phẩm tốt. Tôi đã lấy hết tiền dành dụm của mình ra làm phim. Sự trải nghiệm đôi khi cũng có cái giá của nó.

Hoàng Anh: Bà trùm Gạo nếp gạo tẻ liều mình với phim hành động - Ảnh 3.

Phim Hải Đường trong gió - Ảnh: VieOn

* Gần đây trên YouTube có nhiều web drama khai thác đề tài xã hội đen bị nhận xét là thừa bạo lực, thiếu nhân văn. Đi theo đề tài này, chị có lo ngại phim sẽ nhận những phản ứng tiêu cực từ khán giả?

- Hải Đường trong gió nói về thế giới ngầm nhưng không sa đà khai thác chi tiết về thế giới này mà khá chừng mực, cân bằng giữa công an và xã hội đen. Các cảnh hành động thiên về tính biểu diễn nhiều hơn.

Điều tôi muốn truyền tải là, dù có viện lý do gì thì khi bước vào thế giới xã hội đen chính là bước vào con đường sai lầm và để thoát ra nó không đơn giản chút nào. 

Hoàng Anh: Bà trùm Gạo nếp gạo tẻ liều mình với phim hành động - Ảnh 4.

Phim Gạo nếp gạo tẻ - Ảnh: VieOn

* Trở lại với Gạo nếp gạo tẻ, với phần 2 này chị muốn gửi gắm điều gì?

- Mang tên Gạo nếp gạo tẻ nhưng ở phần 2 này mang màu hoàn toàn khác, dù tinh thần vẫn khai thác câu chuyện về gia đình. 

Các nhân vật trong phần 2 sẽ nhiều hơn, vì thế phim có nhiều kịch tính hơn khi khai thác số phận các nhân vật.

Tôi rất muốn giữ các diễn viên ở phần 1 vào phần 2 nhưng vì nhiều lý do nên phim chỉ có 50% diễn viên cũ của phần 1 và tuyển thêm 50% diễn viên mới.

 Bên cạnh khai thác những bi kịch do tư tưởng trọng nam khinh nữ, phim sẽ mang màu sắc trẻ trung hài hước khi khai thác chuyện tình yêu của giới trẻ.

Trailer Gạo nếp gạo tẻ phần 2

Thúy Ngân làm "chị đại" và hóa thân vào ba vai

Trong Hải Đường trong gió, Thúy Ngân vào vai cô gái Hải Đường có tuổi thanh xuân bất hạnh, bị cha dượng là ông Dần cưỡng bức và bị vu oan phải vào tù.

Vì muốn trả thù cô trượt dài trong thế giới xã hội đen... Trở thành "chị Đại", Thúy Ngân đã có nhiều cảnh hành động như đánh võ, bắn cung, rượt đuổi mô tô phân khối lớn...

Còn trong Gạo nếp gạo tẻ 2, Thúy Ngân phải hóa thân thành ba vai. Người vợ cả bị chồng hắt hủi và hai cô con gái với hai tính cách hoàn toàn khác nhau. Đây là thử thách khó cho Thúy Ngân.

Nói về sự lựa chọn Thúy Ngân vào vai trong các phim mình, biên kịch - đạo diễn Hoàng Anh vui vẻ ví von: "Thúy Ngân là diễn viên chịu khó và có thực lực. Cô ấy như "cục bột" nếu biết nắn tốt sẽ biến hóa rất tốt".

Hải đường trong gió 7 tập (25 phút/tập), phát trên VieON lúc 22h. Gạo nếp gạo tẻ 2 dự kiến dài 100 tập (30 phút/tập) phát sóng lúc 20h trên Vie channel - HTV2.

Gạo nếp gạo tẻ, Về nhà đi con... đâu là công thức tạo Gạo nếp gạo tẻ, Về nhà đi con... đâu là công thức tạo 'hot trend'?

TTO - Giữa bạt ngàn các chương trình tin tức, giải trí, phim truyền hình Về nhà đi con đã và đang tạo nên những cơn sốt viral (lan tỏa trên Internet) mà từ lâu phim truyền hình dù rất muốn vẫn chưa đạt được.

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận