Thứ 5, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Hoãn xử nghi án tờ vé số độc đắc bị đánh tráo

20/01/2016 12:29 GMT+7

TTO - TAND TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đề nghị cơ quan điều tra cung cấp tờ vé số độc đắc bị xác định là giả, có dấu hiệu cắt dán, ghép số này để tòa xem xét.

Bà Nguyễn Thị Tuyết khóc nức nở sau khi nghe thẩm phán Huỳnh Thị Út Mẫn - chủ toạ phiên toà tuyên bố tạm hoãn xét xử. Ảnh: K.Nam

Sáng 20-1, Toà án nhân dân TP Rạch Giá tỉnh Kiên Giang đã mở phiên toà sơ thẩm xét xử vụ tranh chấp tờ vé số trúng giải đặc biệt 1,5 tỉ đồng giữa nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Tuyết và bị đơn là đại lý vé số Triều Phát.

Hàng chục cán bộ, chiến sĩ công an đã được huy động đến để đảm bảo trật tự phiên tòa này.

Người trúng số tố đại lý đánh tráo vé thật

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, vụ tranh chấp xung quanh tờ vé số độc đắc này có diễn biến phức tạp, đã kéo dài hơn 4 năm nay giữa người trúng số (bà Tuyết) và đại lý vé số Triều Phát.

Tháng 7-2011, sau khi dò số, bà Tuyết một số người thân của mình đã mang tờ vé số có dãy số trùng với kết quả trúng độc đắc 1,5 tỉ đồng đến đại lý Triều Phát để đổi thưởng. Tuy nhiên, sau đó phía đại lý vé số cho rằng tờ vé số của bà Tuyết bị cắt dán nên từ chối trả thưởng.

Cho rằng mình bị đại lý Triều Phát đánh tráo tờ vé số thật, bà Tuyết đã tố cáo, khiếu nại đại lý vé số này đến nhiều cơ quan, ban ngành của tỉnh Kiên Giang.

Do có hành vi quá khích khi phản đối, "đại náo" tại đại lý vé số, bản thân bà Tuyết và một số người thân đã bị xử lý hình sự vì gây rối trật tự công cộng khi đòi đốt đại lý vé số này.

Đoạn băng camera ghi hình tại đại lý Triều Phát đã từng được gửi ra Viện khoa học hình sự Bộ Công để giám định.

Kết quả sau đó cho thấy tờ vé số mà bà Tuyết mang tới đại lý Triều Phát và tờ vé số mà ông Ngô Xương Phúc - chủ đại lý Triều Phát trao lại cho bà Tuyết ký tên, sau khi kiểm tra 2 lần qua máy soi đèn cực tím, không phải là một.

Từ cơ sở đó, Công an tỉnh Kiên Giang đã tiến hành khởi tố vụ án hình sự để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhưng sau 16 tháng, vụ án đã bị đình chỉ điều tra.

Theo hồ sơ của Công an TP Rạch Giá năm 2012, tờ vé số giả được cắt dán rất thô 2 con số đầu và cuối của dãy 6 chữ số. Chỉ cần nhìn bằng mắt thường cũng có thể dễ dàng nhận ra đây là tờ vé số giả.

Đề nghị trưng tờ vé số ra tòa để xem xét

Trong phiên toà dân sự sơ thẩm sáng nay, ông Bành Bảo Ngọc - đại diện viện kiểm sát đã yêu cầu phía cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Kiên Giang cho phép trưng dụng vật chứng gốc là tờ vé số bị cắt dán để có cơ sở làm sáng tỏ vụ việc.

Vì vậy Viện kiểm sát đã đề nghị hội đồng xét xử hoãn phiên tòa. Đề nghị này của Viện kiểm sát đã được hội đồng xét xử chấp thuận.

Được biết, trước đó, bà Huỳnh Thị Út Mẫn - thẩm phán TAND TP Rạch Giá cũng đã gửi văn bản yêu cầu công an tỉnh Kiên Giang hỗ trợ cung cấp chứng cứ gốc, nhưng phía công an từ chối với lý do đây là vật chứng quan trọng trong vụ án hình sự.

Toà dân sự muốn trưng dụng phải làm đủ thủ tục và được thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra chấp thuận bằng văn bản.

KHOA NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận