27/01/2017 12:15 GMT+7

Hoài Linh mang mặt nạ nhận 92 tỉ trong Táo quân HTV

HẢI TRUNG
HẢI TRUNG

TTO - Kịch Táo quân năm nay cũng “đá xoáy” loại hình vé số điện tử kiểu Mỹ bằng cách cho nhân vật Ngọc Hoàng đeo mặt nạ để nhận 92 tỉ đồng tiền trúng thưởng của các nhóm táo.

Một trong những lý do khiến NSƯT Hoài Linh “sợ” vào vai Ngọc Hoàng đó là chiếc mão trong bộ trang phục của nhà thiết kế Lê Long Dũng quá nặng...
Một trong những lý do khiến NSƯT Hoài Linh “sợ” vào vai Ngọc Hoàng đó là chiếc mão trong bộ trang phục của nhà thiết kế Lê Long Dũng quá nặng...

Năm nay, kịch Táo quân của HTV có đến 2 tiết mục. Tiết mục thứ nhất ở thể loại nhạc kịch mang tên Học viện Táo quân do đạo diễn trẻ Khắc Duy làm đạo diễn với sự góp mặt của các thành viên nhóm Buffalo - nhóm nhạc kịch vừa đoạt giải Mai Vàng 2016.

Tiết mục kịch thứ hai mang tên Ai là Táo quân? với sự góp mặt của NSƯT Hoài Linh cùng nhiều diễn viên hài trẻ đang được yêu thích. 

Huỳnh Lập, tác giả kịch bản cho biết thông thường, trong kịch Táo quân các vị Táo sẽ về Trời để bẩm tấu những sự kiện xảy ra ở trần gian trong năm qua.

Khi viết kịch bản, để liệt kê đầy đủ các sự kiện nổi bật, anh đã nghĩ ra cách viết lên facebook cá nhân: “Năm 2016 có sự kiện gì nhỉ?” Dòng trạng thái của anh đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của hàng ngàn khán giả và mọi người đã cùng góp ý, thống kê… và anh chỉ việc chọn lọc lại để đưa vào kịch bản.

Kịch Ai là Táo quân? lấy bối cảnh ngày 23 tháng Chạp âm lịch, tức ngày các Táo cưỡi cá chép bay về Trời để báo cáo với Ngọc Hoàng. 

Tuy nhiên, năm nay chú cá chép (Hồng Thanh) đáng thương lại rơi vào hoàn cảnh cân não khi cùng một lúc có đến 6 người tự nhận là Táo. 

Ai cũng chứng minh mình là Táo thật, đến cả anh bán bún chửi (Minh Dự) và Thiên Lôi (Hữu Tín) cũng không nhận ra. Chính vì vậy, cả nhóm người đành phải kéo nhau về trời để nhờ Ngọc Hoàng (NSƯT Hoài Linh) phân xử…

Tiết mục phản ánh sự việc cá chết hàng loạt, bún chửi, xây cổng chào 200 tỉ, tình trạng xả lũ vô tội vạ, nghẹt cống ở thành phố, tình trạng cất nhắc con ông cháu cha, “thảm họa” Tùng Sơn,… 

NSƯT Kim Tử Long và NSƯT Quế Trân cũng sẽ góp mặt trong chương trình với tiết mục ca cảnh cải lương mang tên Vợ người ta”. Ngoài những câu vọng cổ, lần đầu tiên khán giả sẽ được nghe NSƯT Kim Tử Long thể hiện ca khúc của nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh. 

Chương trình do Đài Truyền hình TP.HCM và công ty Truyền thông Khang sản xuất phát sóng lúc 21h30 ngày 27-1 trên kênh HTV7 và HTV9. 

HẢI TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên