Thứ 4, ngày 28 tháng 10 năm 2020

Hoài Linh nộp hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất

03/03/2016 14:59 GMT+7

TTO - Theo qui hoạch, Hoài Linh được chuyển mục đích thành đất ở 10% trong tổng diện tích 7000m2 đất mà nghệ sĩ hài đã mua ở phường Long Phước quận 9, TP.HCM

Nhà thờ tổ do danh hài Hoài Linh xây dựng tại quận 9 - Ảnh: Tuổi Trẻ

Theo nguồn tin từ quận 9, ông Võ Nguyễn Hoài Linh (NSƯT Hoài Linh) đã nộp hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất cho lô đất đang xây nhà tại P. Long Phước, Quận 9. Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh quận 9 đã nhận hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất vào ngày 25-2.

Phòng Quản lý đô thị quận 9 cho biết sau khi được chuyển mục đích sử dụng đất xong, ông Hoài Linh mới đủ điều kiện xin giấy phép xây dựng.

Tổng diện tích các công trình mà ông Hoài Linh đã xây không phép trên đất rộng hơn 500m2, hiện UBND phường Long Phước và các đơn vị liên quan đang giám sát việc đình chỉ thi công.

Ông Phạm Quang Bửu - trưởng phòng Quản lý đô thị quận 9 cho biết sau khi cấp giấy phép xây dựng, những phần công trình nào không phù hợp với giấy phép thì sẽ bị xử lý tháo dỡ rồi chủ đầu tư mới được tiếp tục xây theo giấy phép.

“Trước khi cấp giấy phép xây dựng, phòng sẽ đi kiểm tra hiện trạng công trình, nếu phát hiện công trình vẫn tiếp tục xây dựng hoặc hiện trạng khi kiểm tra khác với hiện trạng công trình vào thời điểm bị đình chỉ thi công thì cũng sẽ buộc chủ đầu tư phải tháo dỡ toàn bộ mới cấp giấy phép xây dựng”, ông Bửu cho biết.

Theo qui định, công trình xây dựng không phép chỉ được cho tồn tại để chủ đầu tư xin giấy phép xây dựng khi đất đủ điều kiện cấp giấy phép xây dựng.

Ở đây, công trình của ông Hoài Linh xây trên đất nông nghiệp là chưa đủ điều kiện để cấp giấy phép xây dựng nhưng cũng được tồn tại để chủ đầu tư đi làm các thủ tục.

Về vấn đề này, ông Bửu cho biết bất cứ người dân nào xây dựng không phép trên đất phù hợp qui hoạch và nhận thức được việc xây dựng của mình là trái qui định thì UBND quận đều tạo điều kiện để người dân thực hiện đúng qui định chứ không phải thiên vị hay du di cho nghệ sĩ.

Về việc UBND phường chậm phát hiện công trình của ông Hoài Linh xây dựng không phép, ông Bửu giải thích do vị trí công trình nằm ở vị trí sâu, địa bàn phường Long Phước rộng và nhiều kênh rạch nên UBND phường phát hiện chậm.

“Nhưng khi phát hiện xong, UBND phường đã xử lý đúng qui trình”, ông Bửu khẳng định.

*Xem loạt ảnh chụp nhà thờ tổ của Hoài Linh TẠI ĐÂY

*Xem: Danh hài Hoài Linh xin cứu xét giữ lại nhà thờ tổ

D.N.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận