Tag: Hóa trị

Bệnh viện Ung bướu TP.HCM tăng phòng mổ giải ‘điểm nghẽn’ chờ mổ xuống còn 3 tuần

“Điểm nghẽn” chờ mổ có thể sẽ được khai thông khi Bệnh viện Ung bướu TP.HCM (cơ sở 2) chính thức vận hành toàn phần và tăng hệ thống phòng mổ hiện đại.

Cùng con đón Tết ở bệnh viện

Cùng con đón Tết ở bệnh viện, điều mà họ ước mong chính là con đáp ứng thuốc tốt, chóng khỏe để về nhà bên gia đình.

Tặng tóc cho bệnh nhân ung thư

TTO - "Cái răng, cái tóc là góc con người". Với phụ nữ, mái tóc chính là vẻ đẹp, mang lại sự tự tin. Thế nhưng với bệnh nhân ung thư vú phải điều trị bằng hóa chất, họ phải đau đớn từ bỏ đi mái tóc dài dù chẳng hề mong muốn.

Chương trình tư vấn: Điều trị hiệu quả và an toàn ung thư biểu mô tế bào gan

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong điều trị ung thư biểu mô tế bào gan, người bệnh cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ, tránh bỏ điều trị hoặc tự ý sử dụng thuốc gây các tác dụng không mong muốn.

Chương trình tư vấn: Ung thư phổi - những điều cần biết

Ung thư phổi là căn bệnh nguy hiểm hàng đầu vì diễn tiến âm thầm và khó phát hiện, hầu hết người bệnh đều đến viện ở giai đoạn muộn, điều trị khó khăn kèm theo gánh nặng kinh tế.

Nghiên cứu mới: Biến tế bào ung thư thành tế bào gốc, giúp chế thuốc chữa bệnh

TTO - Các nhà khoa học tại Đại học Hokkaido, Nhật Bản đã phát triển một loại hydrogel có khả năng biến tế bào ung thư ngược lại thành tế bào gốc ung thư trong 24 giờ. Kết quả này mở ra cơ hội bào chế thuốc ‘diệt tận gốc’ ung thư.

Tại sao đã hoá trị rồi mà ung thư vẫn tái phát?

Đây là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân ung thư... Điều này có liên quan đến chế độ ăn uống và sinh hoạt.

70% ca ung thư vú giai đoạn đầu không cần hóa trị sau phẫu thuật

TTO - Theo dõi gen của 10.000 phụ nữ bị ung thư vú dạng phổ biến nhất ở giai đoạn đầu, các nhà khoa học kết luận 70% có thể bỏ hóa trị sau phẫu thuật.

20 năm chiến thắng bệnh ung thư nặng

TTO - Mắc bệnh ung thư nặng từ hơn 20 năm trước nhưng đến nay người phụ nữ ấy vẫn sống khỏe mạnh và dành trọn đam mê cho công việc.

​Giải pháp ngăn ngừa suy kiệt cho bệnh nhân ung bướu?!

Kết hợp những tiến bộ của khoa học kỹ thuật với giá trị của thảo dược tự nhiên, các nhà khoa học đã tạo ra nhiều phương thức trong việc nâng cao chất lượng sống và đem lại hy vọng mới cho bệnh nhân ung bướu…