Tag: họa sĩ Dương Bích Liên

Phụ nữ Việt Nam qua góc nhìn của các danh họa

29 tranh vẽ 'Phụ nữ Việt Nam' của các danh họa Tô Ngọc Vân, Dương Bích Liên, Trần Văn Cẩn, Lương Xuân Nhị, Đinh Cường, Lưu Công Nhân… vừa được trưng bày nhân dịp 20-10.

Ngắm tranh Bác Hồ của các danh họa Trần Văn Cẩn, Dương Bích Liên, Lê Bá Đảng

TTO - Công chúng đang được ngắm lại những bức họa cảm động về Chủ tịch Hồ Chí Minh của các họa sĩ tài danh, từ các danh họa mỹ thuật Đông Dương cho tới các họa sĩ khóa kháng chiến tài năng và cả họa sĩ nước ngoài.

Xem 17 bức tranh gây tranh cãi về giả, thật

TTO - Triển lãm Những bức tranh trở về từ châu Âu đang là tâm điểm tranh cãi của giới họa sĩ, giới chơi tranh những ngày qua xung quanh chuyện tranh giả, thanh thật và câu chuyện liên quan đến bức tranh Trừu tượng.

Triển lãm tranh Nghiêm - Liên - Sáng - Phái: thật hay giả?

TTO - Triển lãm Những bức tranh trở về từ châu Âu (có tranh của bộ tứ Nghiêm - Liên - Sáng - Phái) tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM bị phản ứng bởi nhiều ý kiến cho rằng triển lãm trưng bày nhiều “đồ giả”.

Hội VHNT Cà Mau xin lỗi gia đình họa sĩ Dương Bích Liên

TTO - Liên quan đến câu chuyện họa sĩ Lê Việt Hồng đạo tranh họa sĩ Dương Bích Liên để in trên trang bìa Tạp chí Văn nghệ Cà Mau số Xuân Ất Mùi, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Cà Mau vừa gửi lời xin lỗi đến gia đình họa sĩ Dương Bích Liên.

Họa sĩ Lê Việt Hồng đạo tranh của họa sĩ Dương Bích Liên

TT - Hơn một năm sau khi tác phẩm nổi tiếng của danh họa Dương Bích Liên được đăng trang bìa tạp chí Văn Nghệ Cà Mau với tên tác giả khác, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Cà Mau tiến hành họp 
làm rõ vụ việc.