'Họa sĩ' 13 tuổi triển lãm tranh gây quỹ cho các bạn kém may mắn

21/06/2019 08:03 GMT+7

TTO - Lao Lai Minh Thư, học sinh lớp 8 Trường Lê Quý Đôn, sẽ thực hiện một cuộc triển lãm tranh để gây quỹ cho bạn bè cùng trang lứa nhưng kém may mắn hơn mình vào ngày 22-6 .

Họa sĩ 13 tuổi triển lãm tranh gây quỹ cho các bạn kém may mắn - Ảnh 1.

Một số tác phẩm của Minh Thư - Ảnh: NGỌC THỤY

Lao Lai Minh Thư hiện là học sinh lớp 8 Trường Lê Quý Đôn (TP.HCM). Yêu thích hội họa từ năm 9 tuổi và theo đuổi đam mê này từ đó đến nay, mỗi năm bé đều thực hiện một triển lãm tranh nhằm bán đấu giá để góp sức chia sẻ đến các bạn nhỏ khuyết tật hoặc gặp khó khăn trong cuộc sống.

Họa sĩ 13 tuổi triển lãm tranh gây quỹ cho các bạn kém may mắn - Ảnh 2.

Bé Lao Lai Minh Thư với những bức tranh do mình vẽ - Ảnh: NVCC

Triển lãm năm nay của Minh Thư mang chủ đề Sense to sense là cái nhìn từ trái tim tác giả khi cảm nhận được niềm hạnh phúc của mình là một người may mắn, được lành lặn, được thực hiện niềm đam mê hội họa, trong khi một số bạn trẻ khác đồng trang lứa không may mắn: không còn cha mẹ hoặc gặp phải những khuyết tật trên cơ thể.

Họa sĩ 13 tuổi triển lãm tranh gây quỹ cho các bạn kém may mắn - Ảnh 3.

Tranh động vật của Minh Thư - Ảnh: NGỌC THỤY

Những tác phẩm triển lãm được sáng tác bằng kỹ thuật màu nước, Acrylic, bút kim tuyến... thể hiện sống động góc nhìn của trẻ thơ về những cảnh vật xung quanh hằng ngày.

Sense to sense sẽ diễn ra vào ngày 22-6 tại Juliets Garden, 97/5 Lê Quang Định, phường 14, quận Bình Thạnh. Doanh thu từ chương trình đấu giá từ thiện sẽ được bé Lao Lai Minh Thư gởi tặng Mái ấm tình thương của chùa Kỳ Quang 2 vào ngày 23-6.

6 tuổi vẽ tranh làm từ thiện cho trẻ em khu ổ chuột 6 tuổi vẽ tranh làm từ thiện cho trẻ em khu ổ chuột

TTO - Với năng khiếu trời cho, cậu bé Paul Jules Butler (đang sống tại Đức) tự học vẽ và sáng tác nhiều tác phẩm đủ để mở triển lãm khi mới lên 6.

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận