Thứ 3, ngày 30 tháng 11 năm 2021

Hoa Sala của Bí - hướng đến điều thiện từ tuổi bé thơ

08/11/2020 10:32 GMT+7

TTO - Một bộ sách tranh truyện Phật giáo vừa ra mắt 5 tập đầu tiên, sử dụng nét vẽ Chibi để kể các câu chuyện phù hợp với các bé 3-8 tuổi.

Hoa Sala của Bí - hướng đến điều thiện từ tuổi bé thơ - Ảnh 1.

Bộ sách sử dụng nét vẽ Chibi hình tượng Đức Phật và các nhân vật hồn nhiên dễ thương - Ảnh: L.ĐIỀN

Đây là dự án ra mắt của một thương hiệu sách mới (BTE BUT), với mục đích dùng tranh vẽ và lời truyện trong sáng, dễ hiểu kể các câu chuyện có nội dung khuyến thiện và trau dồi đạo lý theo hơi hướng Phật giáo. 

"Tâm hồn các bé còn trong trắng, nếu được tiếp xúc với những hình tượng, ý nghĩ, câu chuyện có nội dung tốt, hướng thượng sẽ là yếu tố quan trọng trong quá trình hình thành nhân cách của mỗi bé" - chị Kiều Loan, người sáng lập thương hiệu sách, chia sẻ về hướng đi của mình và các cộng sự.

Năm tập sách đầu tiên được in ấn kỹ thuật cao (trang giấy dày, bìa bọc mút mềm, sách phủ UV toàn phần...), mỗi tập kể một câu chuyện theo chủ đề xoay quanh nhân vật Bí: Học theo trâu già: dạy bé học cách quan sát và học điều hay từ người lớn; Cua cũng biết đau: hướng bé đến tình thương và lòng trắc ẩn với mọi người, mọi loài xung quanh; 

Lời nói dối vô ý: nhắn gửi các bé hãy nói lời chân thật, tuyệt đối không nên nói dối vì có những lời nói dối tưởng nhỏ nhưng tác hại lớn vô cùng; Trung thực và từ bi: chỉ ra cho các bé không phải khôn lỏi là hay, sự khôn ngoan tốt đẹp không dựa trên ích kỷ, mà nên chia sẻ với mọi người; Giúp đỡ em nhỏ: chia sẻ cách giúp đỡ và bảo vệ những bạn yếu thế hơn mình...

Mỗi tập sách còn là một dịp tương tác với phần học tiếng Anh bằng hình, trò chơi tăng IQ cho bé và một tờ giấy in nét để bé tô màu size 20cm x 20cm.

Trong các tập sắp tới, nhân vật Bí sẽ xuất hiện ở bối cảnh thành phố và các tập truyện mang nội dung tâm lý trẻ con và những thông điệp về giáo dục, nhóm BTE chia sẻ.

Ra mắt 5 tập sách của nhà văn Võ Quảng: Người dành trọn tâm huyết cho thiếu nhi Ra mắt 5 tập sách của nhà văn Võ Quảng: Người dành trọn tâm huyết cho thiếu nhi

TTO - Một loạt sách gồm 5 quyển vừa ra mắt bạn đọc cả nước nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà văn Võ Quảng (1920-2020).

LAM ĐIỀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận