Tag: Hoa Sa Đéc

Hoa Sa Đéc đã bán xong hơn 95%

TTO - Ngày 17-1, bà Nguyễn Thị Ngọc - trưởng Phòng Kinh tế TP Sa Đéc, Đồng Tháp - cho biết đến thời điểm này làng hoa Sa Đéc đã bán hoa Tết hơn 95% các loại. So với năm 2021, giá bán đã tăng từ 10-20%/chậu.

Tuần lễ du lịch Đồng Tháp 2017 khoe sắc hoa trước tết

TTO - Tối 7-1, Tuần lễ du lịch Đồng Tháp 2017 chủ đề “Nơi bốn mùa khoe sắc” khai mạc. Sự kiện diễn ra từ ngày 7-1 đến 14-1 tại TP Sa Đéc với hoạt động thi trưng bày sinh vật cảnh, triển lãm ảnh, hội chợ ẩm thực đường phố, liên hoan đàn ca tài tử…

Làm mới giỏ hoa tươi lớn nhất Việt Nam đón tết

TTO - Để tạo điểm nhấn thu hút du khách đến tham quan và chụp ảnh tết Đinh Dậu 2017, Ban Quản lý công trình đô thị thành phố Sa Đéc (Đồng Tháp) làm mới diện mạo giỏ hoa tươi lớn nhất VN.

Hơn 3 triệu giỏ hoa Sa Đéc đón tết

TT - Thông tin từ Phòng kinh tế TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) cho biết làng hoa Sa Đéc sẽ cung ứng ra thị trường hơn 3 triệu giỏ hoa các loại trong dịp Tết Bính Thân 2016.

Hà Lan hỗ trợ người trồng hoa Sa Đéc

TT - Chiều 20-11, đoàn công tác TP Emmen (Hà Lan) gồm các doanh nghiệp và Trường ĐH Stenden (Hà Lan) do thị trưởng Cees Biij làm trưởng đoàn, đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc phát triển TP hoa Sa 
Đéc (Đồng Tháp).

​Nông dân Sa Đéc sang Hà Lan, Đức học trồng hoa

TT -  Chuyến đi lần này có bốn nông dân, ba cán bộ ngành nông nghiệp và hai doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất hoa kiểng.

Nhiều giải pháp giúp người trồng hoa tránh thua lỗ

TT - Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới cam kết tạo điều kiện giúp nông dân trồng hoa tại TP Sa Đéc được tiếp cận với các nguồn vốn ưu đãi...

​Người tình của... hoa Sa Đéc

TT - Tình yêu của ông dành cho hoa mãnh liệt đến kỳ lạ. Trong 38 năm trồng hoa đã có 3-4 lần sạt nghiệp, nhưng ông vẫn không từ bỏ mối tình đầy trắc trở này.

​Sa Đéc - thành phố hoa 

Hơn 100 năm trước, Sa Đéc đã được người Pháp gọi là khu vườn của xứ Nam kỳ (Le jardin de la Cochinchine) nhờ đất đai phì nhiêu. Từ đó đến nay, Sa Đéc vẫn là nơi trồng hoa lớn nhất ở ĐBSCL. Với ưu thế đặc biệt trên, Sa Đéc được tỉnh Đồng Tháp quyết định xây dựng thành thành phố hoa đặc trưng của vùng sông nước.

Phát triển làng hoa Sa Đéc theo mô hình Hà Lan

TT - Ông Nguyễn Thanh Hùng, phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cho biết tỉnh đã quyết định hợp tác với Trung tâm Demokwekerij Westland và Trung tâm thương mại quốc tế VN tại Hà Lan để phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại tỉnh này.