Thông tin dịch vụ

Hoa phương Đông - dáng hoa nở rộ vẻ đẹp thiên tính nữ

13/10/2020 10:00 GMT+7

'Mỗi bông hoa là một lời tranh luận. Nó tuyên bố sự chiến thắng của cái Đẹp trước sự hung tàn, của sự dịu dàng trước bạo lực, của thời khắc phù du trước vĩnh hằng…' - Alain Meilland.

Hoa phương Đông - dáng hoa nở rộ vẻ đẹp thiên tính nữ - Ảnh 1.

Tam hoa nhất mộc tìm kiếm vẻ đẹp đích thực

Những đoá hoa luôn là biểu tượng cho cái đẹp trong cuộc đời, không những vậy, vẻ đẹp ấy còn tô điểm cho đời sống vạn vật. Chẳng biết từ bao giờ, những đoá hoa trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho thi ca nhạc hoạ. Những đoá hoa nở trên trang giấy và hơn cả là nở rộ trong lòng người.

Phải chăng vì thế, những bông hoa luôn được ví von với người phụ nữ - những cá thể xinh đẹp nhất trên thế gian này? Mỗi bông hoa là một nét đẹp độc đáo, tượng trưng cho sự duy nhất và riêng khác của mỗi người phụ nữ trên thế gian này.

"Nếu là hoa, xin được làm đoá anh đào". Một đoá hoa mỏng mảnh, nhẹ dịu như hơi thở xuân thì nhưng ẩn sâu là khí chất thanh cao lẫm liệt. Hoa anh đào là loài hoa Samurai, mạnh mẽ, ngay thẳng và khí phách. Sống một lần như đoá anh đào nở rộ, bùng cháy và rạng rỡ, "còn hơn buồn le lói suốt trăm năm" - Xuân Diệu.

Hoa phương Đông - dáng hoa nở rộ vẻ đẹp thiên tính nữ - Ảnh 2.

Vẻ đẹp hoa phương Đông

Nếu đoá anh đào sống một cuộc đời thật rực rỡ, đoá bách hợp trắng lại là biểu tượng cho vẻ đẹp thanh cao và thuần khiết. Bách hợp là hình ảnh người phụ nữ thời hiện đại, nhất mực khiêm nhường và dịu dàng nhưng cũng vô cùng lộng lẫy và kiêu sa.

Sự hoà hợp giữ nhu và cương, giữa tình và sắc trong hình ảnh đoá bách hợp trắng dường như là "vẻ đẹp đích thực" của những nữ Samurai thời hiện đại.

Làn gió heo may mang mùa thu nhớ thương, mang cả độ đẹp nhất của những đoá cúc khoe sắc dưới nắng. "Diệp bất ly chi, hoa vô lạc địa", lá không rời cành, hoa chẳng lìa thân; hoa cúc là hình ảnh "Ngũ thường" của người quân tử: Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín. Cúc bền bỉ và đầy nghị lực, tựa như nữ Samurai theo đuổi khát vọng tung hoành đất trời.

"Trúc là quân tử". Trúc không mang trong mình vẻ bề thế của cây đại thụ, trúc sinh trưởng theo các cây liền nhau, tạo thành khóm chẳng bao giờ tách rời. Trúc cứng rắn nhưng cũng mềm mại, tựa như vẻ đẹp có nhu có cương của nữ Samurai: mạnh mẽ ẩn mình trong dịu dàng, kiên cường ẩn mình trong ôn nhu và nhiệt huyết ẩn mình trong bao dung.

Mỗi người phụ nữ đều là một nét hoa riêng khác và cũng chính nét riêng khác ấy đã làm nên bức chân dung tuyệt mỹ về họ.

Thương hiệu mỹ phẩm cao cấp tới từ Nhật Bản Menard không bao giờ mang đến một chuẩn mực riêng về vẻ đẹp. Menard yêu thương, trân trọng và gìn giữ khát khao thổi bùng những nét đẹp cá nhân, bởi, người phụ nữ - những dáng hoa thơm chỉ đẹp nhất khi được là chính bản thân mình.

Những sắc hoa thơm, dáng cỏ lạ của đất trời là những biểu tượng tuyệt đẹp cho chân dung đa dáng vẻ của nữ Samurai thời hiện đại: xinh đẹp, duyên dáng, khiêm nhường song hành cùng mạnh mẽ, độc nhất và đầy sức mạnh nội tại.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận