TTO - Ngày 27 tết (5-2), dạo quanh các chợ hoa tết Bến Bình Đông, Q.8, Trần Xuân Soạn, công viên Gia Định, công viên 23-9 TP.HCM thấy thương người nông dân vì hoa nở bung không bán được.
Mai nở hết do thời tiết quá nóng một chủ vườn mai đành phải nhổ hết mai ra khỏi chậu đem ra xe vận chuyển về lai vườn của mình tai chợ hoa Trần Xuân Soạn Q7, TPHCM
Do thời tiết năm nay được dự báo sẽ lạnh nên nhiều chủ vườn cho cho lặt lá mai sớm nhưng không ngờ trời lại nắng to. Mai nở bung trước ba, bốn ngày so với dự kiến. Nhiều chủ vườn chữa cháy bằng cách tưới thật nhiều nước để kiềm mai. Nhưng kiếm nước tưới ở thành phố cũng không dễ. Các chủ vườn như chết đứng. Có nhiều chủ vườn từ ngày mang mai lên TP.HCM mới bán được hơn chục chậu, còn cả trăm trậu đang nở bung bét không khách nào ngó ngàng. Như trường hợp của chị Nguyễn Thị Kim Yến (Bến Tre) đang bán ở chợ hoa Trần Xuân Soạn, Q.7. Chị ngậm ngùi: "Mai nở kiểu này lỗ trăm triệu là chắc, một năm làm coi như xong". Cách đó không xa ông Ngô Văn Út cũng quê Bến Tre đang ráng lặt hoa, chăm chút nụ hi vọng vớt vát được chừng nào hay chừng đó.
Một chủ nhà vườn đang chăm sóc những chậu mai nở sớm tại chợ hoa bến Bình Đông Q8, TPHCM
Các chủ vườn, tiểu thương "chết đứng" với cả trăm chậu mai nở bung không người mua - Ảnh: Như Hùng
Chị Nguyễn Thị Kim Yến (Chợ Lách, Bến Tre) lặt bớt lá và hoa đã nở tại chợ hoa Trần Xuân Soạn Q7, TPHCM - Ảnh: Như Hùng
Những chủ vườn mai tranh thủ lặt bớt những bông đã nở chỉ chừa lại nụ để vớt vát bán được chậu nào hay chậu nấy tai chợ hoa Trần Xuân Soạn - Ảnh: Như Hùng
Mai nở bung bét ở chợ hoa Bến Bình Đông, Q.8 mặc dù mới 27 tết - Ảnh: Như Hùng
Các chủ vườn rũ hoa khỏi chậu mang về vườn mặc dù mới 27 tết. Ảnh chụp tai chợ hoa Trần Xuân Soạn Q7, TP.HCM - Ảnh: Như Hùng
Thêm chuyên mục, tăng trải nghiệm với Tuổi Trẻ Sao
Từ ngày 1-1-2023, Tuổi Trẻ Online giới thiệu Tuổi Trẻ Sao - phiên bản đặc biệt dành riêng cho các thành viên với nhiều chuyên mục và trải nghiệm thú vị, bao gồm: Tư vấn pháp luật, Hỏi chuyện sức khỏe; Xem nhật báo sắc nét trên mạng (E-paper), Tuổi Trẻ Live (trực tiếp các sự kiện thời sự nóng bỏng, hấp dẫn).
Tuổi Trẻ Sao được thiết kế thông thoáng với tất cả các trang, chuyên mục và video đều không có quảng cáo hiển thị, không làm ngắt quãng sự tập trung của bạn đọc.
Bằng cách đóng góp Sao, thành viên Tuổi Trẻ Sao có thể tham gia các hoạt động và tương tác trên nền tảng Tuổi Trẻ Online như tặng Sao cho tác giả và các bài viết yêu thích, đổi quà lưu niệm trong chương trình, đăng ký quảng cáo, mua sắm trực tuyến.
Báo Tuổi Trẻ phát triển Tuổi Trẻ Sao nhằm từng bước nâng cao chất lượng nội dung, tăng khả năng kết nối, tương tác và thực hiện các nội dung mới theo nhu cầu của số đông công chúng.
Chúng tôi hy vọng Tuổi Trẻ Sao sẽ góp phần chăm sóc, phục vụ và mang lại những trải nghiệm mới mẻ, tích cực hơn cho cộng đồng độc giả của Tuổi Trẻ Online.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận