Hoa hậu Hoàn vũ nhí thế giới Bella Vũ và bạn bè với kho quà 'khủng' gửi bà con nghèo

10/07/2021 18:04 GMT+7

TTO - Được nhiều gia đình, người thân và nhà hảo tâm ủng hộ và góp sức, nhóm bạn nhỏ này đã có hơn 17 tấn gạo, 2.000 chai nước mắm Phú Quốc, 2.000 chai dầu ăn, 1.000 thùng khẩu trang, 50 thùng mì gói... để gửi tận tay bà con nghèo...

Hoa hậu Hoàn vũ nhí thế giới Bella Vũ và bạn bè với kho quà khủng gửi bà con nghèo - Ảnh 1.

Bella Vũ trao quà cho mọi người ngày 10-7 - Ảnh: NVCC

Hoa hậu Hoàn vũ nhí thế giới Bella Vũ, Oscar Vũ, Gia Hân và nhiều bạn nhỏ khác đón một mùa hè đặc biệt bằng những hành động ý nghĩa… cổ vũ Sài Gòn - TP.HCM những ngày giãn cách.

Sáng 10-7, Bella Vũ, Oscar Vũ, Gia Hân và các bậc phụ huynh, thành viên trong quỹ thiện nguyện Bella Love Foundation, các tình nguyện viên đã đến với bà con nghèo ở phường Bình Trưng Đông, TP Thủ Đức trao khoảng 800 phần quà (mỗi phần gồm 5kg gạo, 1 chai dầu ăn, 1 chai nước mắm). 

Trước đó, ngày 9-7, 455 phần quà cũng đã được nhóm trao cho các hộ nghèo, khó khăn ở quận 4.

Những món quà này có được là do các bạn nhỏ cùng nhau trích một phần tiền tiết kiệm từ hoạt động nghệ thuật, tiền lì xì để bước đầu xây dựng cho chương trình Chia sẻ yêu thương, cùng nhau vượt qua dịch bệnh COVID-19. 

Ngay lập tức ý tưởng này được nhiều gia đình, người thân và nhà hảo tâm ủng hộ nhiệt tình. Chương trình đã huy động được nguồn kinh phí để mua hơn 17 tấn gạo, 2.000 chai nước mắm Phú Quốc, 2.000 chai dầu ăn, 1.000 thùng khẩu trang, 50 thùng mì gói.

Bella Vũ, Oscar Vũ, Gia Hân tham gia từ những việc nhỏ nhất như ghi chép sổ sách đến in ấn, phân cắt, đóng gói các phần quà. Trong trang phục bảo hộ kỹ lưỡng, các em tận tay trao các món quà cho người khó khăn…

Trong khi đó, những ngày qua diễn viên nhí Huy Khang phụ gia đình làm những ổ bánh mì chả cá gửi đến bà con khu cách ly. Mỗi ngày gia đình em làm khoảng 100 đến 200 ổ bánh mì chả cá.

Anh Toàn - ba bé Khang - cho biết: “Chả cá thì bà ngoại của bé gửi từ quê vào. Tiền mua bánh mì chúng tôi trích phần tiền catsê của cháu khi đi đóng phim, quảng cáo, tiền dành dụm của gia đình và của bạn bè đóng góp”.

Hoa hậu Hoàn vũ nhí thế giới Bella Vũ và bạn bè với kho quà khủng gửi bà con nghèo - Ảnh 2.

Huy Khang cùng thành viên trong gia đình làm bánh mì chả cá gửi đến người dân bị cách ly - Ảnh: NVCC

Anh Toàn chia sẻ thêm: “Thật ra Khang còn nhỏ (năm nay Khang lên lớp 4 - PV) nên đi đóng phim chủ yếu vì đam mê, chứ cháu không quan tâm đến tiền bạc gì. Cháu cảm thấy vui khi được cùng ba mẹ làm nên những ổ bánh mì gửi đến các gia đình bị cách ly. 

Qua nay tôi chưa tìm được nguồn bán bánh mì nên tạm ngưng công việc này, cháu cứ hỏi tôi rằng sao không làm bánh mì cho mọi người nữa vậy. Tôi tin cháu học được bài học bổ ích qua việc làm này”.

Còn mẹ của Bella Vũ và Oscar Vũ - chị Kim Anh - cho biết: “Việc trao quà ngay công ty chúng tôi đã được xịt khuẩn từ trước, có sự hỗ trợ của người lớn. Trước khi tham gia, các con đã được nghe lời dặn dò kỹ lưỡng, mặc đồ bảo hộ nghiêm túc. 

Các con thực hiện công việc này thật sự không phải là làm màu, mà là sự trải nghiệm của bản thân để hiểu thêm cuộc sống, biết yêu thương chia sẻ với mọi người”.

Hoa hậu Hoàn vũ nhí thế giới Bella Vũ và bạn bè với kho quà khủng gửi bà con nghèo - Ảnh 3.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Những suất ăn ấm tình nghệ sĩ Những suất ăn ấm tình nghệ sĩ

TTO - Cùng chung tay chia sẻ với người lao động nghèo, người dân khó khăn trong các khu vực bị phong tỏa do dịch bệnh, nghệ sĩ Hữu Quốc, nhà thiết kế Phương Hồ... đã 'thổi lửa' nấu hàng ngàn suất ăn nghĩa tình.


HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận