Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh kẹt 4 ngày ở Trạm Tấu vì mưa lũ

12/10/2017 15:50 GMT+7

TTO - Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh và êkíp 20 người của cô đang bị kẹt trên bản Cu Vai (huyện Trạm Tấu, Yên Bái) và chưa biết khi nào về được Hà Nội để chuẩn bị đi thi Hoa hậu thế giới.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh kẹt 4 ngày ở Trạm Tấu vì mưa lũ - Ảnh 1.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ở Trạm Tấu - Ảnh: NGỌC MAI

Tuổi Trẻ Online đã liên lạc được với hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chiều nay. Cô cho biết cùng êkíp đang trú tại bản Cu Vai, một bản nằm trên tận đỉnh núi ở xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, Yên Bái nên tất cả đều an toàn.

Mỹ Linh cho biết bản Cu Vai có 36 hộ dân. Các hộ vẫn còn lương thực tích trữ, vẫn có thể lên rừng hái măng, hái rau nên vẫn có thể cầm cự được trong thời gian xảy ra lũ lụt. 

"Hiện tất cả đều an toàn. Cả nhóm vẫn đang chia nhau ra ở nhà dân. Bữa cơm của mọi người rất đơn sơ thôi vì phải tiết kiệm lương thực. Ở đây không có điện và đang dần cạn nước sạch. Lũ không đến được đây, nhưng do mưa lớn nên rất nhiều nhà bị dột", Mỹ Linh cho biết.

Mỹ Linh lên Yên Bái lần này là theo dự án Cõng điện lên bản - mang các thiết bị năng lượng mặt trời tới cho 36 hộ dân để cung cấp điện cho nhu cầu thắp sáng tối thiểu của các gia đình. Ngoài ra, êkíp còn làm đèn đường cho bản này.

Dự án Cõng điện lên bản là dự án mà Mỹ Linh thực hiện để đem tới cuộc thi Hoa hậu thế giới (Miss World). Đó là các dự án từ thiện mà các thí sinh dự thi tại quê nhà, có ghi hình lại để đem tới cuộc thi.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh kẹt 4 ngày ở Trạm Tấu vì mưa lũ - Ảnh 2.

Êkíp của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ở nhờ nhà dân - Ảnh: NGỌC MAI

Ông Chớ A Páo - bí thư Đảng ủy xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu - cho biết mưa lớn, lũ và sạt lở đất khiến đường vào xã đang bị chia cắt, đến hôm nay xe vẫn chưa vào được, chỉ có cách đi bộ khoảng 2,5 giờ. Xã Xà Hồ cũng chỉ mới có sóng điện thoại chứ chưa có điện.

"Hai ngày trước thì mưa lớn, sạt lở không tiếp tế được lương thực, đồ dùng sinh hoạt nhưng hôm nay chúng tôi đã cử người mang đồ tiếp tế vào cho đoàn từ thiện và hoa hậu Mỹ Linh", ông Páo cho biết thêm.

"Tuy bị cô lập trên bản nhưng với Linh điều quan trọng lúc này là phải hoàn thành dự án. Ánh sáng thực sự rất ý nghĩa với người dân nơi đây. Linh cảm ơn mọi người đã quan tâm lo lắng cho Linh. Rất may mắn là người dân ở bản Cu Vai vẫn an toàn", hoa hậu cho biết.

"Dự án đã hòm hòm, hiện giờ êkíp đang mong được quay trở về vì ngày 19-10 tôi phải lên đường dự thi Hoa hậu thế giới, tôi chưa chuẩn bị được gì nhiều".

Muốn về Yên Bái, Mỹ Linh và êkíp sẽ phải đi qua thị xã Nghĩa Lộ, nơi đã xảy ra lũ ống rất nghiêm trọng, gây sập cầu. Đường hiện đang không thể đi được nên êkíp vẫn đang phải chờ.

Cuộc thi Hoa hậu thế giới dự kiến diễn ra vào tháng 11 tại Trung Quốc.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh kẹt 4 ngày ở Trạm Tấu vì mưa lũ - Ảnh 3.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh bị kẹt ở Trạm Tấu đã 4 ngày nay - Ảnh: NGỌC MAI

NGỌC DIỆP - CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận