Thứ 7, ngày 10 tháng 12 năm 2022

Hoa hậu Ban Mai và các nhà hảo tâm gửi tặng 300 triệu đồng hỗ trợ người dân huyện Kỳ Sơn

06/10/2022 15:20 GMT+7

TTO - Ngoài 300 triệu đồng gửi tặng đồng bào huyện Kỳ Sơn, Nghệ An để khắc phục những hậu quả do bão lũ gây ra, hoa hậu Ban Mai còn quyết định đồng hành cùng chương trình Tiếp sức đến trường của báo Tuổi Trẻ.

Hoa hậu Ban Mai và các nhà hảo tâm gửi tặng 300 triệu đồng hỗ trợ người dân huyện Kỳ Sơn - Ảnh 1.

Hoa hậu Trần Thị Ban Mai chia sẻ tại báo Tuổi Trẻ sáng 6-10 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Sáng 6-10, hoa hậu Trần Thị Ban Mai - Miss Peace Vietnam 2022 - đã đến tòa soạn báo Tuổi Trẻ để trao tặng 300 triệu đồng từ quỹ của cô và các nhà hảo tâm để hỗ trợ cho người dân huyện Kỳ Sơn, Nghệ An khắc phục hậu quả sau bão lũ.

Tại buổi gặp gỡ, hoa hậu Ban Mai cho biết cô khá bận rộn với các lịch trình sau đăng quang. Tuy nhiên, khi có thời gian, Ban Mai vẫn theo dõi tin tức thời sự trên báo, đài và mạng xã hội. "Tôi đăng quang vào đầu tháng 9 tại Đà Nẵng và cũng đã có những chuyến đi thiện nguyện tại các tỉnh miền Trung trong suốt thời gian qua. 

Tôi cảm nhận sâu sắc vẻ đẹp của đất nước thông qua những thành phố mình đã đi qua nên vô cùng xót xa trước thông tin về thiên tai và những mất mát của người dân ở vùng bão lũ. 

Tôi đã chia sẻ điều này với ba mẹ cùng những người bạn của mình và may mắn nhận được sự ủng hộ từ mọi người. Số tiền 300 triệu đồng thực sự không là gì so với những mất mát mà người dân Kỳ Sơn đang gánh chịu nhưng "một miếng khi đói bằng một gói khi no". 

Tôi hy vọng chút đóng góp nhỏ bé của mình sẽ phần nào giúp cho người dân vượt qua giai đoạn khó khăn này. Và tôi cũng rất cảm ơn khi có thể cùng báo Tuổi Trẻ mang những đóng góp của mình kịp thời đến người dân vùng bão lũ" - hoa hậu Ban Mai chia sẻ. 

Hoa hậu Ban Mai và các nhà hảo tâm gửi tặng 300 triệu đồng hỗ trợ người dân huyện Kỳ Sơn - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hoàng Nguyên - phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - nhận 300 triệu đồng từ hoa hậu Trần Thị Ban Mai - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Sau khi trao tặng số tiền hỗ trợ, hoa hậu Ban Mai cũng mong muốn có thể cùng đoàn công tác xã hội của báo Tuổi Trẻ đến tận nơi thăm hỏi, động viên bà con ở huyện Kỳ Sơn khi điều kiện đi lại cho phép.

Nhận khoản tiền đóng góp, ông Nguyễn Hoàng Nguyên - phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - bày tỏ thiên tai là điều không ai muốn và cũng không lường hết được những hậu quả, nhưng khi sự việc đã không may xảy ra thì việc mọi người đồng lòng giúp nhau vượt qua là một việc làm hết sức cần thiết và ý nghĩa. 

"Báo Tuổi Trẻ sẽ cùng Tỉnh đoàn Nghệ An tìm hiểu về những nhu cầu cấp bách để có thể hỗ trợ đúng những thứ mà người dân ở Kỳ Sơn đang cần và đang thiếu trong giai đoạn này, để sớm có chuyến đi cứu trợ tận nơi đến cá nhân, hộ gia đình đang gặp khó khăn", ông Nguyên cho biết.

Hoa hậu Ban Mai cho biết cô cũng đặc biệt quan tâm đến chương trình Tiếp sức đến trường dành cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của báo Tuổi Trẻ

Dịp này cô cũng quyết định sẽ đồng hành cùng chương trình, dành tặng 5 suất học bổng (15 triệu đồng/suất) cho 5 tân sinh viên. 

Hoa hậu Trần Thị Ban Mai sinh năm 2000, đăng quang Miss Peace Vietnam 2022 hôm 11-9 tại Đà Nẵng. Ngay sau khi đăng quang, Ban Mai đã khởi động nhiều dự án cho lộ trình của Hoa hậu Cống hiến vì cộng đồng và môi trường.

Trước khi trở thành Miss Peace Vietnam 2022, Ban Mai là du học sinh tại Mỹ và tốt nghiệp với tấm bằng danh dự xuất sắc chuyên ngành truyền thông và quan hệ công chúng của Đại học Fisher, Boston, Mỹ.

Trong thời gian là sinh viên, hoa hậu Ban Mai là thành viên của STEAM for Vietnam - tổ chức phi lợi nhuận tạo ra các khóa học online dạy lập trình miễn phí cho trẻ em Việt Nam và là thành viên Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam (thuộc Hội Luật gia Việt Nam) từ năm 2021.

Ngắm top 3 Miss Peace Vietnam 2022 rạng rỡ về TP.HCM Ngắm top 3 Miss Peace Vietnam 2022 rạng rỡ về TP.HCM

Sau ba tuần đăng quang tại TP Đà Nẵng, top 3 Miss Peace Vietnam 2022: hoa hậu Trần Thị Ban Mai cùng hai á hậu Nguyễn Ngọc Khánh Tiên và Quản Trần Gia Hân rạng rỡ gặp gỡ báo giới TP.HCM sau đăng quang.

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận