Tag: hóa dầu

Tổ hợp hóa dầu trị giá hơn 5 tỉ đô la Mỹ vận hành thương mại vào năm 2024

Tổ hợp hóa dầu trị giá hơn 5 tỉ đô la Mỹ tại Long Sơn, TP Vũng Tàu sẽ vận hành chạy thử từ tháng 11-2023 và vận hành thương mại vào năm 2024.

Tổ hợp hóa dầu miền Nam 5,1 tỉ USD lo chậm tiến độ vì chưa được ưu đãi

Việc chậm xác nhận các ưu đãi đầu tư có nguy cơ ảnh hưởng đến tiến độ đi vào vận hành dự án Tổ hợp hóa dầu miền Nam có quy mô 5,1 tỉ USD.

Trung Quốc, Saudi Arabia bắt tay thống nhất ổn định thị trường dầu mỏ

TTO - Ngày 9-12, Trung Quốc và Saudi Arabia tái khẳng định tầm quan trọng của sự ổn định thị trường dầu mỏ toàn cầu và vai trò của Riyadh trong việc duy trì sự ổn định này.

Nổ nhà máy hóa dầu Hàn Quốc, 8 người thương vong

TTO - Ngày 11-2, cảnh sát cho biết một vụ nổ làm rung chuyển nhà máy của Công ty hóa dầu Yeochun NCC (YNCC) ở miền nam Hàn Quốc, làm bốn người chết và bốn người bị thương, song không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất.

Chò nâu khoe sắc, xoay tít như chong chóng giữa Sài Gòn

TTO - Tháng 5, vào mùa hoa chò. Những bông hoa từ màu xanh tươi chuyển sang nâu, gặp một cơn gió nhẹ lại xoay tít trên không trung làm người Sài Gòn như được dịp trở về với tuổi thơ.

Bắt đầu cưỡng chế công trình trái phép ở Long Sơn, Vũng Tàu

TTO - Ngày 9-12, UBND xã Long Sơn, TP Vũng Tàu bắt đầu cưỡng chế quán cà phê, điểm tâm xây dựng trái phép đầu tiên ở bên đường vào dự án hóa dầu Long Sơn. Tại xã đảo này còn đến 74 công trình xây dựng trái phép.

Có một mùa hoa chò lặng lẽ bay bay giữa Sài Gòn

TTO - Chạy dọc các tuyến đường Điện Biên Phủ, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Lê Quý Đôn... thời gian này không khó nhìn thấy những cánh hoa chò xoay trong gió, đáp xuống mặt đất, nằm yên trên những con đường thanh vắng giữa mùa COVID-19.

TTO - Tháng 5 về, chò nâu chín rụng kín một khoảng trời Sài Gòn. Những quả chò xoay tít trong gió tạo nên phong cảnh lãng mạn và nên thơ, thu hút nhiều du khách và giới trẻ.

Công bố siêu dự án vốn đầu tư đến 30 tỉ USD

TT - Sáng 15-8 tại TP Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định và Tập đoàn Dầu khí Thái Lan (PTT) đã tổ chức họp báo để công bố một số nội dung liên quan đến “siêu” dự án lọc hóa dầu tại Khu kinh tế Nhơn Hội.

Mỹ cấm vận ngành hóa dầu Iran

TTO - Hôm qua 31-5, chính phủ Mỹ công bố các biện pháp cấm vận ngành hóa dầu Iran, ngành công nghiệp đem lại nguồn thu quan trọng cho chính quyền Tehran.