Thứ 3, ngày 18 tháng 5 năm 2021

‘Hố tử thần’ xuất hiện do cống cũ bị vỡ

07/08/2020 09:46 GMT+7

TTO - Sáng 7-8, Trung tâm Hạ tầng kỹ thuật thành phố cho biết cơn mưa tối 6-8 gây ngập diện rộng tại TP.HCM, trong đó có sự cố sụt đường tại quận Gò Vấp do cống bị vỡ.

‘Hố tử thần’ xuất hiện do cống cũ bị vỡ - Ảnh 1.

"Hố tử thần" tại quận Gò Vấp tối 6-8 - Ảnh: NHẬT THỊNH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Vũ Văn Điệp - giám đốc Trung tâm Hạ tầng kỹ thuật thành phố - cho biết nguyên nhân gây ra "hố tử thần" tại giao lộ Pham Văn Trị - Nguyễn Oanh, quận Gò Vấp là do vỡ cống.

"Đây là cống sắt cũ lâu năm nên bị bục vỡ ra làm nước chảy ra ngoài, xói mòn đất xung quanh gây sụt đường. Chúng tôi đã kiểm tra, cho thay thế bằng hai đoạn cống bêtông mới và san lấp, tái lập lại mặt đường để không cản trở lưu thông", ông Điệp cho biết.

Trước đó vào khuya 6-8, một "hố tử thần" đường kính khoảng 2 mét xuất hiện tại quận Gò Vấp trong cơn mưa. Bên trong hố nước chảy xối xả, đất bị cuốn trôi, khoét rộng hàm ếch đe dọa đến an toàn giao thông.

Cũng theo ông Điệp, cơn mưa tối 6-8 quá lớn gây ngập diện rộng. Phía trung tâm đã thông báo đến các đơn vị túc trực, rà soát các sự cố để xử lý, tránh gây thiệt hại về người và tài sản.

Thời gian quan trung tâm cũng đã cho nạo vét hệ thống cống thoát nước, kênh rạch để đảm bảo chống ngập trong cao điểm mùa mưa. Các kịch bản ứng phó với các sự cố cũng được lên kế hoạch và sẵn sàng kích hoạt khi cần.

Đối với các sự cố về hạ tầng kỹ thuật, người dân có thể gọi phản ánh qua tổng đài 1022 để cơ quan chức năng nắm và xử lý.

Trong đêm mưa lớn nhất từ đầu năm, ngã tư Nguyễn Oanh - Phan Văn Trị sụp một hố lớn Trong đêm mưa lớn nhất từ đầu năm, ngã tư Nguyễn Oanh - Phan Văn Trị sụp một hố lớn

TTO - Trận mưa lớn nhất từ đầu năm tại TP.HCM, kéo dài từ chiều tới khuya 6-8, gây ngập sâu nhiều tuyến đường tại TP.HCM. Đặc biệt, sau trận mưa, một hố “tử thần” xuất hiện tại ngã tư Nguyễn Oanh - Phan Văn Trị (quận Gò Vấp).

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận