Thứ 3, ngày 11 tháng 5 năm 2021

Hỗ trợ phụ nữ kết hôn với người Hàn Quốc

27/10/2016 16:54 GMT+7

TTO - Sáng 27-10, tại Cần Thơ, Hội LHPN TP Cần Thơ và Trung tâm Chính sách nhân quyền Liên Hiệp Quốc của Hàn Quốc (KOCUN) đã công bố khởi động dự án “Việt - Hàn chung tay chăm sóc”.

Mục đích của dự án nhằm giải quyết một cách có hiệu quả những khó khăn về kinh tế, pháp lý, tâm lý mà phụ nữ Việt Nam kết hôn và sinh sống trong gia đình đa văn hóa Việt - Hàn.

Đồng thời hỗ trợ trẻ em Việt - Hàn cư trú tại Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL đang gặp phải; xây dựng và vận hành hệ thống chăm sóc tổng hợp cho gia đình đa văn hóa Việt - Hàn đầu tiên tại Việt Nam.

Vùng ĐBSCL có nhiều phụ nữ kết hôn với đàn ông Hàn Quốc. Tuy nhiên, thời gian gần đây tình trạng cô dâu Việt lấy chồng Hàn bỏ về nước khá nhiều. Đa số đời sống của các chị em gặp nhiều khó khăn.

Bên cạnh đó là rất nhiều trẻ em lai dòng máu Việt - Hàn theo mẹ về sống ở Việt Nam hoặc được “gửi” nhờ gia đình bên ngoại chăm sóc đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc học hành và hòa nhập cộng đồng.

Các tỉnh ĐBSCL đang tổng rà soát các trẻ em này để có những chính sách hỗ trợ phù hợp, tránh để các em chịu thiệt thòi so với trẻ em cùng trang lứa người Việt Nam.

XUÂN KHÁNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận