14/08/2022 18:28 GMT+7

Tặng 50 con bò giống và 500 phần quà cho bà con nghèo huyện Tri Tôn

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Ngày 14-8, nhóm thiện nguyện “Chia sẻ - Sharing” và các nhà tài trợ từ TP.HCM đã tổ chức lễ trao tặng 50 con bò giống và trao quà cho 500 hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tri Tôn, An Giang.

Tặng 50 con bò giống và 500 phần quà cho bà con nghèo huyện Tri Tôn - Ảnh 1.

Nhóm thiện nguyện tặng quà cho các trẻ em nghèo tại thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn - Ảnh: MINH KHANG

Số bò giống và quà nói trên được trao tận tay cho bà con nghèo, khó khăn của các xã Lê Trì, Lương Phi, Vĩnh Phước, Lạc Quới và thị trấn Ba Chúc. 

Tổng giá trị bò và quà ước trên 1,6 tỉ đồng do phu nhân của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các nhà tài trợ ở TP.HCM vận động hỗ trợ.

Ông Trần Minh Giang - phó chủ tịch UBND huyện Tri Tôn - cho biết Tri Tôn là huyện nghèo nhất tỉnh An Giang. Vài năm gần đây, huyện đã và đang được các cấp các ngành hỗ trợ giúp dân thoát nghèo bằng những mô hình thiết thực.

Tặng 50 con bò giống và 500 phần quà cho bà con nghèo huyện Tri Tôn - Ảnh 2.

Đoàn từ thiện TP.HCM trao tặng 50 con bò giống cho bà con nghèo huyện Tri Tôn - Ảnh: MINH KHANG

"Vừa qua, bà con có nhận được 100 con bò giống, đến nay đã có 8 con bê và 34 con bò khác có mang bê con. Huyện xin chân thành cảm ơn các mạnh thường quân đã hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn. 

Đối với số bò giống vừa được nhận lần này, tôi mong bà con và chính quyền địa phương cố gắng chăm sóc để bò khỏe mạnh, tạo nguồn thu nhập vượt qua khó khăn", ông Giang nói.

Phu nhân Chủ tịch nước ăn cơm 2.000 đồng với người nghèo Phu nhân Chủ tịch nước ăn cơm 2.000 đồng với người nghèo

TTO - Sau khi xếp hàng nhận suất cơm 2.000 đồng tại quán cơm Nụ Cười 1, bà Mai Thị Hạnh - phu nhân Chủ tịch nước Trương Tấn Sang - và nhóm bạn đã ủng hộ quán 59 triệu đồng để tiếp tục có các suất cơm khác cho người nghèo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên